ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :250 สินค้าทั้งหมด :11,176 ผู้ชมทั้งหมด :37,742,444 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :56

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ผ้ายันต์เทพทิพยาธรครูบาต๋าวัดบ้านเหล่า
ราคา :
15,000.-
รายละเอียด :
ณ บ้านข้างวัด ปลดจากผนังเลยสิครับ ..... ผ้ายันต์ทิพยาธร ครูบาต๋า ปญฺญาวุฒโฑ วัดอุโบสถบ้านเหล่า ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ผู้ได้รับการสืบต่อไม้เท้าและพัดหางนกยูงครูบาศรีวิชัยจากครูบาชุ่ม โพธิโก วัดวังมุย..เรื่องเมตตามหาเสน่ห์ ครูบาต๋าท่านได้สร้าง ...ผ้ายันต์ม้าเสพนางและผ้ายันต์ทิพยาธร(สร้างน้อยมาก) ....ผ้ายันต์ค้าขาย(สร้างสามพิมพ์) ท่านได้สร้างไม่เหมือนของสำนักใด มีเอกลักษณ์เฉพาะตน คือ แต่ละผืนจะมีวิญญาณของหญิงสาวที่ตายโหง อยู่ในผ้านั้น ผ้าก็จะทำด้วยผ้าคลุมศพจริงๆ คือ คลุมศพทั้งตัว ดังนั้นจึงมีบางผืนที่มีรอยเลือดคราบน้ำเหลืองและการสร้างทุกรุ่นครูบาต๋า ท่านจะเก็บไว้รุ่นละหนึ่งผืนไว้ในย่ามท่านตลอดเพื่อเวลาท่านทำบุญหรือสวด มนต์วิญญาณหญิงสาวเหล่านี้ก็จะพลอยได้อนิสงข์ผลบุญไปด้วย ตามตำราของท่าน วิธีการใช้ผ้ายันต์ม้าเสพนาง (ข้อมูลจาก วัดบ้านเหล่า) โดย ใช้นิ้วแตะ แป้งหอมหรือ น้ำหอม) ทาตรงที่ รูปผู้หญิง เเล้วให้เอา หญ้าแพรก 7 เส้น วางไว้ที่ม้า พับเข้าหากัน อธิษฐาน ขอให้ (ชื่อเจ้าของผ้า) ช่วย ในเรื่อง ความรัก การค้า,การขาย จะสำเร็จผล เลี้ยงไว้ให้ดี มี เมตตา มหานิยม ดีนัก...ปล ผ้ายันต์นี้เป็นผ้ายันต์ที่แรงในเรื่องผู้หญิงสุดๆประสบการณ์มากมาย คนพื้นที่หวง และ ผู้ที่นำไปใช้ร่ำลือกันนัก ....สนใจติดต่อได้ครับ
ประวัติหลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ
พรรษา 55 พรรษา อายุ 77 ปี
หลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ พรรษา 55 พรรษา โดยเป็นสามเณร 7 พรรษา พระภิกษุสงฆ์ 48 พรรษา นับถึงปัจจุบันมีอายุได้ 77 ปี 2 เดือน 7 วัน หลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ เป็นบุตรนาย หนิ้ว อินตัน และนางมอย อินตัน เกิดวันที่ 1 เดือนมกราคม พ.ศ.2464 ปีระกา ณ ที่บ้านเหล่า หมู่ที่ 10 ตำบลทุ่งต้อม อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่
เมื่อเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แล้ว หลวงพ่อต๋า พระอธิการชุ่ม เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล(วังมุย) ตำบลประตูป่า อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของหลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ เข้าถวายตัวเป็นศิษย์และเด็กรับใช้ในเวลานั้น จนการพัฒนาการการสร้างถนนขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพสำเร็จเรียบร้อยดีแล้ว ท่านครูบาศรีวิชัยก็ได้ไปพัฒนาตามวัดต่าง ๆ ต่อไปในจังหวัดลำพูนอีกหลายแห่ง เท่าที่หลวงพ่อต๋าจำได้และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวัดต่าง ๆ มีดังนี้
1. การสร้างวิหารจามเทวี อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน
2. สร้างสะพานศรีวิชัยข้ามลำน้ำแม่ปิงเชื่อมติดต่อระหว่างจังหวัดลำพูนและจังหวัดเชียงใหม่
3. สร้างวัดเวียนด้ง
4. สร้างวิหารวัดพระบาทยั้งหวีด อำเภอสันปาตอง ฯลฯ
ต่อมาเมื่ออายุได้ 21 ปี ก็ได้ทำพิธีอุปสมบทเมื่อวันที่ 5 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2485 ที่วัดควรนิมิตรตามเดิม โดยมีพระครูเตชา เป็นพระอุปัชฌาย์ พระดี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระมี เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ในระหว่างที่เป็นพระภิกษุต๋า สอบนักธรรมชั้นโทได้ในเวลา 3 ปี รวมเป็นเวลา 6 ปี และในระหว่างนั้นท่านก็ได้ศึกษาวิชาการต่าง ๆ เช่น งานไม้ งานปูน ไปในตัว โดยได้ค้นคว้าด้วยตนเองบ้าง ถามท่านผู้รู้บ้างจนสามารถสร้างช่อฟ้าวิหาร และใบระกาของวิหารได้ด้วยตนเอง ท่านได้ฝากฝีมือให้เห็นเป็นที่ประจักษ์เด่นชัดหลายต่อหลายวัดมาแล้ว ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่จังหวัดเชียงรายและจังหวัดลำพูน นับว่าท่านได้ใช้ความวิริยะอุตสาหะด้วยตัวท่านเองจริงๆ ฝีมือของหลวงพ่อต๋า
ประวัติการสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโฑ
ปัญญาวุฒโฑ นอกจากจะเป็นพระนักพัฒนาแล้ว ท่านยังเป็นพระที่เชี่ยวชาญเรื่องการทำยาสมุนไพรรักษาโรคต่าง ๆ และยังเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อตอนที่ท่านได้ไปอยู่ปรนนิบัติรับใช้ ท่านครูบาชุ่ม โพธิโก ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของท่านนั่นเอง ซึ่งครูบาชุ่ม โพธิโกจัดว่าเป็นพระเกจิอาจาย์ที่มีชื่อเสียงมากในภาคเหนือขณะนั้น หลวงพ่อต๋า ได้ศึกษาวิทยาคมและข้อวัตรปฎิบัติต่าง ๆ อยู่กับครูบาชุ่มเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 ปี ท่านได้ศึกษาจากตำรับตำราเวทมนต์ต่าง ๆ ของครูบาชุ่มและสิ่งไหนที่หลวงพ่อต๋า ไม่เข้าใจครูบาชุ่มท่านก็จะชี้แนะเพิ่มเติมให้ จนครูบาชุ่มเห็นว่าหลวงพ่อต๋าเชี่ยวชาญดีแล้ว กอรปกับทางคณะศรัทธาวัดอุโบสถบ้านเหล่าได้มานิมนต์ครูบาต๋าให้ไปช่วยพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่า ครูบาชุ่มจึงให้หลวงพ่อต๋า ไปช่วยพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่าต่อไป หลวงพ่อต๋าจึงได้มาพัฒนาวัดอุโบสถบ้านเหล่า ซึ่งในขณะนั้นกำลังทำการก่อสร้างศาลาบาตรขึ้นมา 1 หลัง หลังจากทำการก่อสร้างศาลาบาตรแล้วเสร็จ หลวงพ่อต๋าจึงปรึกษากับคณะศรัทธาวัดให้มีการก่อสร้างพระวิหารขึ้นอีก 1 หลัง ซึ่งในครั้งนั้นครูบาชุ่มก็ตั้งใจว่าจะมาช่วยครูบาต๋า สร้างพระวิหารด้วยแต่ต่อมาไม่นานท่านก็มรณภาพเสียก่อน หลวงพ่อต๋าพร้อมด้วยคณะศรัทธาวัดอุโบสถบ้านเหล่า จึงได้เดินทางไปร่วมพิธีศพของครูบาชุ่มด้วย ซึ่งในครั้งนั้นก็ได้มีลูกศิษย์ของครูบาชุ่ม จำนวนหนึ่งได้มาช่วยหลวงพ่อต๋า ก่อสร้างวิหารต่อ ประมาณเดือนมกราคม ปี พ.ศ.2522 หลวงพ่อต๋าจึงได้ปรึกษากับคณะศิษย์ว่าจะจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมารุ่นหนึ่ง เพื่อหาทุนมาทำการก่อสร้างวิหารต่อไปให้แล้วเสร็จ หลวงพ่อต๋าจึงได้ทำการออกแบบยันต์เพื่อจะนำมาลงไว้ที่ด้านหลังเหรียญ ซึ่งยันต์นี้เป็นยันต์ที่หลวงพ่อต๋า ได้ศึกษามากับท่านครูบาชุ่ม โดยจะเป็นยันต์อักษรล้านนาอ่านว่า “อิต๊ะนา อรหัง ” ตามด้วยเลขล้านนา โดยหลวงพ่อต๋าได้จารยันต์ต่าง ๆ ใส่ให้ในแผ่นเงินและแผ่นทองแดงเพื่อให้นำเอาไปหลอมเป็นชนวนผสมในเหรียญรุ่นนี้ทั้งเนื้อเงินและเนื้อทองแดง เหรียญรุ่นแรกนี้ คำว่า อรหัง จะพิมพ์ตกอักษรสระ อัง ( )ไป หนึ่งตัว ด้านบนพิมพ์เป็นตัวหนังสือภาษาไทยว่า “ที่ระลึกสร้างวิหาร” ด้านล่างพิมพ์ วัดอุโบสถบ้านเหล่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เขียนปี พ.ศ.ที่สร้างเอาไว้ด้วย (ปี ๒๕๒๒) ส่วนด้านหน้าเหรียญเป็นรูปพ่อต๋า ครึ่งองค์ ด้านล่างเหรียญเขียนหลวงพ่อต๋า ปัญญาวุฒโท ลักษณะเหรียญเป็นเหรียญวงรี จำนวนการสร้าง สร้างเป็นเนื้อเงิน 58 เหรียญ (แจกกรรมการ) และสร้างเป็นเหรียญเนื้อทองแดงอีก 5,000 เหรียญ หลังจากสร้างเสร็จหลวงพ่อต๋า ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2522 โดยได้เชิญครูบาอาจารย์ที่เป็นศิษย์ทางสายครูบาศรีวิชัยมาเป็นจำนวน 9 องค์ โดยเหรียญชุดนี้ได้ทำการปลุกเสกเป็นเวลา 1 วัน 1 คืน โดย ผลัดกันปลุกเสก 2 ชุด หลังจากนั้นหลวงพ่อต๋า ปลุกเสกเดี่ยวให้อีกทีหนึ่ง พระที่มาปลุกเสกในคราวนั้นเท่าที่ผู้เขียนจำได้ก็มีครูบาอินโต วัดบุญยืน, ครูบาอินตา วัดห้วยไซร์ ครูบาอิน วัดฟ้าหรั่ง ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นพระที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น การปลุกเสกหลวงพ่อต๋าได้ทำการปลุกเสกแบบโบราณโดยเอาวัตถุมงคลวางทับไว้บนศาตราวุธต่าง ๆ เพื่อเป็นการข่มอาวุธด้วย หลังจากเสร็จพิธีแล้วหลวงพ่อต๋าก็ได้นำเอาวัตถุมงคลออกแจกแก่คณะกรรมการและลูกศิษย์ลูกหา
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='e4cfc12e02bebeb9d3de7aec24a1c74b' and file='/shop-detail.php?shop-id=160&product-id=34257' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired