ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :250 สินค้าทั้งหมด :11,176 ผู้ชมทั้งหมด :37,739,076 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,207

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เครื่องรางหลวงพ่อดิ่ง คงคฺสุวัณโณ
ราคา :
ถามแดนครับ
รายละเอียด :
หลวงพ่อดิ่ง คงคฺสุวัณโณ เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ขึ้น 11 ค่ำ เดือน 4 ปีฉลู (15 มีนาคม 2420) ที่ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา บิดาชื่อนายเหม เหมล้วน มารดาชื่อนางล้วน เหมล้วน ในวัยเด็กได้ศึกษาความรู้ในด้านต่างๆ ที่สำนักวัดบางวัว พออายุได้ 20 ปี จึงอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดบางวัว โดยมีพระอธิการดิษฐ์ พรหมฺสโร วัดบางสมัคร เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอาจารย์จ่าง วัดบางสมัคร เป็นพระกรรมวาจารย์ และพระอาจารย์ปลอด วัดบางวัว เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ซึ่งท่านได้รับฉายาว่า คงคฺสุวัณโณ ภายหลังการอุปสมบท หลวงพ่อดิ่งได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคมกับพระอธิการดิษฐ์ ซึ่งหลวงพ่อรูปนี้มีวิชาเลื่องลือในการปลุกเสกเครื่องรางรูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะ "เสือ" จากนั้นก็ได้ไปเรียนวิชาคงกระพันชาตรี จากหลวงพ่อเปิ้น วัดบ้านเก่า จังหวัดชลบุรี และก็ไปเรียนกับหลวงพ่อเป้อะ วัดจวญเขื่อนขันธ์ ซึ่งเก่งทางด้านมหาอุด
กำราบคนมีวิชาอวิชาได้อยู่หมัด ชนะทุกคุณไสยทั่วทุกทิศ ล้างอาถรรพ์ได้ชะงัดนัก #ใช้ทำน้ำมนต์ถอนคุณไสยแบบฝังรูปฝังรอยเป็นเลิศ และผู้ครอบครองมีกำลังวังชาดุจปานช้างสาร
หลวงพ่อดิ่งท่านสร้างลูกอมจาก ไคลพระเจดีย์๗วัด ไคลพระอุโบสถ๗วัด ไคลเสมาอีก๗วัด ผสมด้วยผงอิทธิเจและผงมหาราช แล้วนำมาคลุกเคล้าปั้นเป็นลูกอมลูกเล็กๆ ขนาดประมาณ1ซม เมื่อลูกอมแห้งแล้วจะนำมาลงด้วยรักและปิดทองทุกเม็ด จากนั้นท่านหลวงพ่อดิ่ง ก็จะนำมาปลุกเสกจนมั่นใจแล้ว ท่านหลวงพ่อดิ่งจะนำลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสาร ของท่านออกแจกในงานวัด หรือ งานบุญฉลองอายุของท่าน เป็นลูกอมที่กล่าวขานกันในตำนานของเสือขาว ศิษย์ของท่านหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว ผู้อยู่ยงคงกระพันด้วยมีลูกอมลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของท่านหลวงพ่อดิ่ง
.................................................
ลูกอมผงยาดำนี้ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ลูกอมเจ็ดพญาช้างสาร ด้วยกล่าวกันว่า ผู้ใดมีลูกอมนี้ไว้ติดตัว จะมีพละกำลัง ดุจพญาช้างสาร คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆและยังอยู่ยงคงกระพันยามเมื่อมีภัยมาถึงตัวได้อย่างชะงัดนักแล ลูกอมหลวงพ่อดิ่งมีคุณวิเศษในด้านคงกระพันชาตรีเป็นอย่างมาก ว่ากันว่าสมัยก่อนคนแถบวัดได้นำมาทดลองโดยนำมาใส่ไว้ในปากปลาช่อนแล้วทดลองฟันดู ปรากฏว่าฟันไม่เข้าคมมีดเด้งออกเหมือนกับเอามีดไปฟันยางรถยนต์ยังไงยังงั้น ยิ่งเรื่องกันปืนผาหน้าไม้ด้วยแล้วนับได้ว่าไม่ธรรมดา ปัจจุบันหาของแท้ๆได้ยากมากๆใครมีติดตัวรับรองไม่ตายโหงแน่นอน
.................................................
กล่าวกันว่าลูกอมหลวงพ่อดิ่งนี้ ในช่วงประมาณปี 2490 กว่าๆเมื่อครั้งที่หลวงพ่อครื้มซึ่งเป็นหลานหลวงพ่อดิ่งถูกนิมนต์มาเป็นเจ้าอาวาสวัดคลองสวน หลวงพ่อดิ่งท่านได้จัดสร้างลูกอมของท่านเพื่อที่จะให้หลวงพ่อครื้มมาแจกมอบให้แก่ผู้ที่มาช่วยสร้างวัด โดยหลวงพ่อดิ่งได้มอบหมายให้หลวงพ่อครื้มจัดหามวลสารตามที่หลวงพ่อดิ่งสั่งไว้ เสร็จแล้วหลวงพ่อดิ่งจึงจัดสร้างและทำการเสกให้ ลูกอมชุดนี้ท่านไปรับหลังหลวงพ่อดิ่งมรณภาพไปแล้ว โดยหลวงพ่อดิ่งท่านเขียนระบุไว้ว่าเป็นของท่านครื้มมีราวๆครึ่งบาตรหรือประมาณ4,000กว่าลูก
.................................................
ลูกอมชุดนี้หลวงพ่อครื้มท่านหวงมากๆไม่ค่อยได้แจกให้ใคร หลังจากหลวงพ่อครื้มมรณะภาพลูกอมชุดนี้ตกค้างอยู่ในกุฏิพันกว่าลูก ลูกอมหลวงพ่อดิ่งในยุคปลายนี้จึงตกอยู่กับคนแถววัดคลองสวนและละแวกใกล้เคียงพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆนะครับเพราะใครมีต่างก็หวงแหน
.................................................
เกร็ดประวัติเสือขาว ฉายาขุนโจรร้อยศพ กับลูกอมผงยาดำเจ็ดพญาช้างสารของ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว เสือขาวเป็นจอมโจรเจ้าของฉายาขุนโจรร้อยศพ มีประวัติเหี้ยมโหดมาก เสือขาวมีของดีที่อยู่กับตัวคือ "ลูกอมหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว" หลวงพ่อดิ่งได้เตือนเสือขาวว่า "มึงจะต้องตายโหงหากไม่เลิกเป็นโจร" เสือขาวนั้นทะนงตัว เพราะไม่มีอาวุธใดๆทำอันตรายได้ ปืนยิงไม่ออก มีดแทงไม่เข้า ความเป็นอมตะของเสือขาวนี้เอง ทำให้เกิดความลำพองใจไม่ฟังคำเตือนของหลวงพ่อดิ่งผู้เป็นอาจารย์ ตำรวจชุดไล่ล่าได้มาหาหลวงพ่อดิ่งที่วัดบางวัว แล้วถามว่าจริงหรือที่ว่าเสือขาวนั้นหนังเหนียว หลวงพ่อดิ่งบอกว่า "จริง ไอ้ขาวมันหนังเหนียว ยิงฟันไม่เข้าหรอก แต่มันจะแพ้ดวงของมันเอง อาตมาบอกไม่ได้หรอกว่าจะสังหารไอ้ขาวได้อย่างไร เพราะมันเป็นการผิดศีล"ตำรวจชุดไล่ล่าลาหลวงพ่อดิ่งกลับ ในขณะนั้นมีตาเถรคนหนึ่งซึ่งรู้จักกับจ่าบุญมีได้มาบอกว่า "ถ้าจะสังหารไอ้ขาว จะต้องใช้ลูกปืนที่หัวกระสุนทำด้วยใบมีดหมอ มีดหมอต้องเป็นของหลวงพ่อโศก วัดปากคลอง ท่านเป็นสหธรรมมิกของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว วิชาอาคมของหลวงพ่อดิ่งที่ลงไว้ หลวงพ่อโศกท่านจะจารแก้ไว้บนใบมีดหมอของท่าน" เสือขาวได้ปะทะกับตำรวจชุดไล่ล่าอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกับทุกครั้ง เพราะกระสุนเพียงนัดเดียวเสือขาวถึงกับทรุดสิ้นลายของคำว่า"จอมโจรหนังเหนียว" ต่อมาเสือขาวถูกจับกุมและพิพากษาโทษประหารชีวิต ซึ่งกระสุนที่เพชรฆาตใช้สังหารเสือขาว หัวกระสุนทั้งหมดที่ใช้ยิงทำจากใบมีดหมอของหลวงพ่อโศก วัดปากคลองทุกนัด....
ว่ากันด้วยเรื่องตำนานและพุทธคุณอันลือเลื่องของ กบิลจับหลัก หรือลิงถือกระบอง
ของหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
มีเรื่องเล่าขานสืบต่อกันมาว่า ครั้งนั้นพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
(เสด็จในกรมฯ)
ได้เสด็จตรวจการทหารเรือผลัดใหม่แถบลุ่มแม่น้ำแม่กลองและบางปะกง
ในวันนั้นเป็นวันเข้าประชุมต้อนรับทหารใหม่
หลังจากเสด็จในกรมฯ กล่าวให้โอวาท ท่านจึงได้ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ปลุกเสกด้วยพระองค์เอง
ให้กับเหล่าทหารใหม่เหล่านั้น ซึ่งบางคนก็เป็นปกติดี แต่มีอยู่ประมาณ 20-30 คนที่เกิดอาการของขึ้น
ลุกขึ้นเต้นเหมือนลิง แล้ววิ่งออกจากแถวทหารไป เสด็จในกรมฯ จึงมีรับสั่งให้ช่วยกันจับทหารเหล่านั้น
เพื่อจะนำตัวมาสอบถาม เมื่อท่านได้ตรัสถามว่าเป็นศิษย์ของใคร มีวัตถุมงคลอะไรติดตัวมา
เหล่าทหารกล้าก็ตอบว่าเป็นศิษย์ของหลวงพ่อดิ่ง มีรากไม้แกะรูปลิงติดตัวมา
แล้วก็นำออกมาให้เสด็จในกรมฯ ทอดพระเนตร เสด็จในกรมฯ ได้ทอดพระเนตรก็ตรัสขึ้นว่า
อาจารย์องค์นี้เก่ง... และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความศรัทธาที่ทวีขึ้นเรื่อยๆ มาจวบจนปัจจุบัน
080-1259886 แดนเชียงใหม่
 
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='246e115e8467d36e62effa0a29e272e3' and file='/shop-detail.php?shop-id=160&product-id=34258' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired