ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,156 ผู้ชมทั้งหมด :40,741,508 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,021

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตะกรุดพิสมรหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย แม่กลอง
ราคา :
12,000.-
รายละเอียด :
๑ ใน ๙ เครื่องรางสะท้านแผ่นดิน..
" หมากดี ที่วัดหนัง ถ้าเบี้ยขลัง วัดนายโรง
ไม้ครู คู่วัดอินทร์ ส่วนมีดบิน วัดหนองโพ
พิสมร วัดพวงมาลัย ครั่งเหลือร้าย วัดโตนดหลวง
ราหู คู่วัดศรีษะ แหวนอักขระ วัดหนองบัว
ลูกแร่ ที่วัดบางไผ่ ฤทธิ์เหลือร้ายหาใดปาน
เก้าสิ่งล้วนเป็นมงคล ทั่วทุกคนควรค้นหา
ติดกายยามยาตรา ภัยมิกล้ามาแผ้วพานฯ "
คือบทโคลงกลอนที่นักสะสมเครื่องรางของขลังในยุคเก่าก่อน ที่ได้กล่าวถึง ๙ เครื่องรางของขลังทรงคุณค่าที่ควรมีไว้คู่กาย
พระครูวินัยธรรม (แก้ว พรหมสโร) ตำนานตะกรุดโด่งดังตำนานแห่งสยาม.
ตะกรุดพิสมร ใบลานบังปืน หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย เป็นหนึ่งในเก้า สุดยอดเครื่องรางของขลัง !!
ตามประวัติของหลวงพ่อแก้ว พรหมสโร วัดพวงมาลัย นั้นท่านเป็นพระธุดงค์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านวิปัสสนากรรมฐาน มีผู้นับถือมากองค์หนึ่งในสมัยนั้น ยิ่งในด้านวัตถุมงคลแล้ว ไม่มีใครในเมืองสมุทรสงครามในยุคนั้นที่จะไม่รู้จักตะกรุดใบลาน หรือที่เรียกกันภาษาชาวบ้านว่า “ตะกรุดบังปืน”ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ด้วยอุปเท่ห์ในการสร้างที่ต้องเฉพาะเจาะจงให้ผู้ที่ต้องการได้ตะกรุดไปใช้ ต้องไปตัดใบลานด้วยตัวเองจากต้นลานที่ คลองบังปืน(บางปืน) ตำบลบังปืน(บางปืน) เท่านั้น!
สมัยนั้นถ้าหลวงพ่อเจาะจงลงตะกรุดให้ใครแล้วไม่ได้ใบลานจากแหล่งที่หลวงพ่อกำหนดไว้เป็นอันว่าอด ท่านไม่ลงให้เด็ดขาด มีเรื่องเล่ากันว่าข้าราชการท่านใดได้ไปอยู่ที่สมุทรสงคราม เมื่อต้องเข้ามาทำธุระปะปังในกรุงเทพฯ ถ้ารู้ว่ามาจากสมุทรสงคราม เป็นต้องถูกถามหาของฝากเป็นตะกรุดใบลานของหลวงพ่อแก้ววัดพวงมาลัย เสียทุกเที่ยวไป นอกจากตะกรุดบังปืนที่เลื่องชื่อแล้ว แม้แต่ ผ้ายันต์ ลูกอม ถ้าบอกว่าเป็นของวัดพวงมาลัย เป็นต้องถูกขอเรียบไม่มีเหลือ ปัจจุบันวัตถุมงคลแท้ๆ ของหลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย นั้นหายากและมีราคาสูง ยิ่งถ้าแหล่งที่มาไม่น่าเชื่อถือด้วยแล้วส่วนมากจะเป็นของยัดวัดเสียมากกว่าเพราะได้ราคาดี
ส่วนวัตถุมงคลประเภทเหรียญโลหะที่ท่านสร้างขึ้นเองที่วัดนั้นมีทั้งเหรียญหล่อรูปพระพุทธ และเหรียญหล่อรูปแบบคล้ายกับเหรียญปั๊ม มีรูปหลวงพ่อแก้วนั่งขัดสมาธิเต็มองค์ หล่อด้วยทองเหลืองแบบที่เรียกกันว่า “เนื้อลงหิน” ปัจจุบันหาดูยากพอๆ กันกับเหรียญหลวงพ่อแก้ว “บล็อกวัด” ที่มีราคาสูงเลยหลักแสนไปไกลแล้ว แม้แต่เหรียญ “บล็อกวังบูรพา” ที่มีราคาต่ำกว่าหลายเท่าตัวก็ใช่จะหาเช่าได้ง่ายๆ เพราะใครมีก็หวงไม่ปล่อยให้หลุดมือไปง่าย ๆ
อันว่าชื่อเสียงของหลวงพ่อแก้ว นั้นท่านโด่งดังขนาดที่ว่าเจ้านายหลายพระองค์ในกรุงเทพฯ ได้แวะมาสนทนาธรรมกับท่านถึงเมืองสมุทรสงคราม อาทิ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ โดยเฉพาะสมเด็จเจ้าฟ้าภาณุรังสีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุมาศวรเดช นั้น พระองค์ทรงคุ้นเคยกับหลวงพ่อแก้วเป็นพิเศษ โดยได้สร้างตำหนักส่วนพระองค์ชื่อว่า “ญาโณยาน” ไว้ที่ข้างวัดพวงมาลัย ๑ หลัง เพื่อเป็นที่พักผ่อน ตำหนักหลังดังกล่าวเป็นหลังเดียวกับที่ สมเด็จกรมพระนครสวรรค์วรพินิต เคยเสด็จมาประทับ แต่ปัจจุบันตำหนักนั้นได้ชำรุดทรุดโทรมลงและถูกรื้อไปในที่สุด เหลือเพียงที่ดินตกทอดแก่ทายาทในตระกูลภาณุพันธ์ ซึ่งทายาทท่านนั้นก็ได้ถวายให้เป็นที่ธรณีสงฆ์แก่วัดพวงมาลัยแล้ว
.หลวงพ่อแก้ว (พ.ศ. ๒๓๙๓ - พ.ศ. ๒๔๖๒) ในบรรดาพระเกจิอาจารย์รุ่นเก่าที่ขึ้นชื่อว่าเข้มขลังและยอดเยี่ยมของลุ่มแม่น้ำแม่กลอง เห็นจะไม่มีผู้ใดเกินยิ่งกว่า หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย สมุทรสงคราม เป็นแน่แท้ที่ท่านมีชื่อเสียงมาก่อนยุคหลวงพ่อคง ธมฺมโชโต วัดบางกะพ้อม และ หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม ฯลฯ วัตถุมงคลที่ท่านสร้างและปลุกเสกเอาไว้มีหลายชนิดทั้งประเภทเครื่องรางและของขลังประเภทเหรียญปั๊ม เหรียญรูปหล่อ แต่ที่นิยมเล่นหากันคือเหรียญรูปเหมือนเหรียญปั๊มรุ่นแรก บล็อกวัด สร้างในปี พ.ศ. ๒๔๕๙ รองลงมาจากเหรียญปั๊มพิมพ์พระพุทธปี พ.ศ. ๒๔๕๙ เหรียญหล่อพิมพ์เศียรโล้นและพิมพ์เศียรแหลม เป็นต้น พุทธคุณเด่นทางด้านคงกระพัน
..
ประวัติ
หลวงพ่อท่านเกิดเมื่อปี พ.ศ. ๒๓๙๓ ตรงกับปลายสมัยรัชกาลที่ ๓ ณ ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นบุตรของนายเทียน และนางเนียม ทองพันธุ์ เป็นบุตรคนที่ ๒ ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด ๓ คน บรรพชาเป็นสามเณรเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๓๐ ขณะมีอายุได้ ๑๐ ปี ณ วัดบางแคใหญ่ อำเภออัมพวา อุปสมบทเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๑๓ ณ วัดบางแคใหญ่ โดยมีหลวงพ่อเพ็ง เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า พรหมสโร ได้ศึกษาพระธรรมวินัยกับพระอุปัชฌาย์และเรียนหนังสือที่วัดนี้ ได้ศึกษาพุทธาคมครั้งแรกจากบิดาตอนเป็นสามเณรอายุ ๑๕ ปี เนื่องจากบิดาของท่านเป็นทหารวังหน้าในสมัยรัชกาลที่ ๕ คือ กรมพระราชวังบวรวิชัยชาญ ซึ่งเชี่ยวชาญทางด้านนี้ ศึกษากับหลวงพ่อเพ็ง วัดบางแคใหญ่ ผู้เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระอาจารย์เกตุ วัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี (พี่ชายของท่าน) ในปี พ.ศ. ๒๔๒๔ ประชาชนนิมนต์ท่านให้ไปเป็นเจ้าอาวาสที่วัดช่องลมเนื่องจากชื่อเสียงของท่านเริ่มโด่งดังในทางคุณวิเศษต่าง ๆ แล้วโดยมาพร้อมกับหลวงพ่อบ่าย ธมฺมโชโต ท่านดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสอยู่ ๖ ปีก็ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดพวงมาลัย หลวงพ่อบ่ายจึงเป็นเจ้าอาวาสวัดช่องลมสืบแทน ผู้คนเชื่อว่าท่านมีคุณวิเศษ สามารถล่วงรู้เหตุการณ์ที่อยู่ใกล้ตัวและไกลตัวของท่านทั้งในอดีตและในอนาคตได้อย่างแม่นยำ ท่านถึงแก่มรณภาพเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๒ ในสมัยรัชกาลที่ ๖ รวมอายุได้ ๖๙ ปี ๔๙ พรรษา
หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย ท่านเป็นเกจิรุ่นเดียวหลวงปู่ศุข วัดมะขามเฒ่า พื้นเพเดิมเป็นคนเพชรบุรี ท่านได้มาเป็นเจ้าอาวาสวัดช่องลมก่อน ที่แม่กลองก่อน ต่อมามีสัสดีพ่วง กับภรรยาชื่อมาลัย ได้เกิดศรัทธาท่านมาก จึงสร้างวัดใหม่ นิมนต์ท่านมาเป็นเจ้าอาวาสองค์แรก โดยได้นำชื่อของตัวกับภรรยา
มาตั้งเป็นชื่อวัด ชื่อว่า " วัดพ่วงมาลัย" ต่อมาจึงเพี้ยนเป็นวัดพวงมาลัยดังทุกวันนี้ อย่างที่บอกไว้ข้างต้น.
..
สมัยหลวงพ่อแก้วมีชีวิตอยู่ บรรดาเชื้อพระวงศ์ ข้าราชการผู้ใหญ่ในกรุงเทพจะขึ้นท่านมาก แสดงถึงความขลังในวิทยาคมของท่าน ที่แม้แต่่คนในเมือง ยังต้องดั้นด้นมาหา เมื่อท่านสร้างเหรียญรุ่นแรก องค์ชายวังบูรพามาเห็นเกิดชอบพระทัย จึงขออนุญาตท่านสร้างขึ้นมา เหรียญรุ่นแรกท่านจึงมีสองบล็อค เรียกว่าบล็อควัดกับบล็อควัง
หลวงพ่อแก้วท่านจะนิยมทำตะกรุดด้วยใบลาน และต้องไปเอาถึงบ้านบางปืน คงจะถือเคล็ดว่าบังปืน ที่เพี้ยนจากบางปืน เคยมีลูกศิษย์ท่านถามว่า ทำไมต้องไปเอาถึงบางปืน ท่านได้ตอบว่า จะเอาของดี ถึงแม้จะไกลก็ต้องไปเอา ถึงจะได้ของดี จะเห็นได้ว่า โบราณาจารย์จะทำของแต่ละอย่าง ต้องมีเคล็ดต้องมีมานะ ไม่ใช่สักอยากจะทำอย่างเดียว ตะกรุดท่านจะลงด้วย ภูภิภูภะ หัวใจเสือสมิงว่ากันว่าท่านสำเร็จวิชานี้ แล้วหนุนด้วยหัวใจมหาอุด อุทธังอัดโธ ตะกรุดของท่านมีประสบการณ์เลื่องลือ ลือกันว่า แม้แต่เสด็จเตี่ย กรมหลวงชุมพรฯ ท่านยังพกติดตัวตลอด.
080-1259886 แดนเชียงใหม่ซื้อด้วยความเข้าใจขายด้วยความรับผิดชอบ
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
080-1259886
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด