ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :255 สินค้าทั้งหมด :11,360 ผู้ชมทั้งหมด :36,634,273 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :6,219

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เสือในตำนาน...หลวงปู่แตง วัดอ่างศิลานอก
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :

..."หลวงปู่แตง วัดอ่างศิลานอก จ.ชลบุรี"
พระมหาเถราจารย์ยุคเก่าผู้ทรงฌานอภิญญาแก่กล้า ทรงคุณวิเศษ มากด้วยบุญญาภินิหาร
ท่านเป็นพระมหาเถราจารย์ ผู้เป็นพระอาจารย์ของเหล่าบรรดาพระเกจิอาจารย์ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายหลายรูปด้วยกัน ที่วัดแห่งนี้เป็นสำนักที่ใช้ร่ำเรียนสรรพวิชาโดยมี พระอาจารย์แตง ธมฺมโชโต เป็นเจ้าสำนักมีลูกศิษย์ลูกหาที่โด่งดังในสมัยต่อมามากมาย อาทิ เช่น...
หลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน
หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก
หลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ 
และศิษย์อีกหลายคน เช่น ตาโต เพ่งวิจารย์, ตาบุญ หนังช้าง, ตากัน โจรสลัด จอมขมังเวทย์ แห่งภูเขาแหลมปู่เจ้า อ.สัตหีบ วัตถุมงคลของหลวงปู่แตงที่มีชื่อสุดและหายากมาก คือ เขี้ยวเสือแกะ ซึ่งเป็นต้นตำหรับ เขี้ยวเสือเงินล้านของหลวงพ่อปาน และยังมี ตะกรุด หมากทุย ผ้ายันต์ และเชือกมงคล อีกล้วนแล้วแต่โด่งดังจากการใช้บูชาของคนพื้นที่ทั่วท้องทะเลชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงทุกจังหวัดล้วนแต่รู้จักท่าน

หลวงพ่อแตง ธมฺมโชโต เป็นบุตรคนที่ ๒ ในจำนวนพี่น้อง ๓ คน ของนายบุญ และ นางมี ที่บ้าน ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อปีพ.ศ๒๓๔๒ จ.ศ.๑๑๖๑ แผ่นดินในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬ๋าโลกมหาราช (รัชกาลที่๑) 

ในวัยเด็กท่านเป็นเด็กฉลาด ว่านอนสอนง่าย เมื่อถึงวัยเรียนก็ศึกษามูลกัจจายนะและหนังสือขอมกับบิดา จาสามารถอ่านออกเขียนได้ทั้งภาษาไทยและภาษาขอม 

เมื่ออายุครบ ๒๐ ปี บริบูรณ์ ปีพ.ศ.๒๓๖๒ บิดาของท่านจึงจัดให้บรรพชาอุปสมบท ณ วัดอ่างศิลา ได้รับฉายาว่า ธมฺมโชโต 
เมื่ออุปสมบทแล้วท่านได้ศึกษาธรรมวินัยจนแตกฉาน ท่านศึกษาคัมภีร์ทำผงวิเศษทั้ง ๕ คัมภีร์อักขระยันต์ ๑๐๘และพระเวทย์วิทยาคมต่าง ๆ คัมภีร์โหราศาสตร์ ตำรายารักษาโรคจนชำนาญ 
เมื่ออกพรรษาก็จะนำพระภิกษุที่วัดออกธุดงค์ไปยังป่าเขาลำเนาไพร แสดงหาแหล่งพักอันสงบ พบชาวบ้านเจ็บป่วยก็ช่วยรักษา  
หลวงพ่อแดง มรณภาพด้วยโรคชรา ในปีพ.ศ.๒๔๓๕ สิริอายุ ๙๓ ปี พรรษา ๗๓

เกร็ด ประวัติของหลวงพ่อแตงจากหลักฐานตามประวัติของหลวงพ่อปาน 
เมื่ออายุครบบวชจึงได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุอยู่ที่วัดอรุณราชวรารามนั่นเอง โดยมีท่านเจ้าคุณศรีศากยมุนีเป็นพระอุปัชฌาย์ ท่านศึกษาด้านวิปัสสนากรรมฐาน รวมถึงไสยศาสตร์ ท่านได้รับการถ่ายทอดจากคณาจารย์หลายองค์จนเชี่ยวชาญ ภายหลังได้ย้ายมาจำพรรษาที่วัดบางเหี้ยนอก ปัจจุบัน เรียกว่าวัดมงคลโคธาวาส โดยมีพระที่เป็นสหายสนิทตามมาด้วยองค์หนึ่งชื่อ หลวงพ่อเรือน หลังออกพรรษาท่านและพระเรือนเริ่มออกธุดงค์ไปสถานที่ต่างๆ หลวงพ่อปานและหลวงพ่อเรือนได้ดั้นด้นไปจนถึง"วัดอ่างศิลา" อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และได้ฝากตัวเป็นสานุศิษย์ของ"หลวงพ่อแตง" เจ้าอาวาสวัดอ่างศิลา โดยศึกษาด้านวิปัสนาธุระ ไสยเวทย์มนต์ต่าง ๆ จนเชี่ยวชาญและสร้างชื่อเสียงให้หลวงพ่อปานเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะ " เขี้ยวซึ่งแกะเป็นรูปเสือนั่ง " เมื่อมีความเชี่ยวชาญแล้วจึงได้อำลาพระอาจารย์ "หลวงพ่อแตง" มาพำนักอยู่ที่วัดบ้านเกิดตนเองพร้อมด้วยพระอาจารย์เรือน เพื่อนสหาย ณ วัดบางเหี้ย (ปัจจุบันคือวัดมงคลโคธาวาส) และดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสโดยมีหลวงพ่อเรือนเป็นรองเจ้าอาวาส ซึ่งทั้งสองรูปได้ปกครองพระลูกวัดทั้งด้านการศึกษาและการปฏิบัติธรรมอย่าง เคร่งครัดมาตลอด และในระหว่างที่หลวงพ่อปานและหลวงพ่อเรือนได้ธุดงค์ไปนั้นยังมีพระอาจารย์ อีกท่านหนึ่งที่ดั้นด้นไปเรียนคือ หลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้ง จังหวัดระยอง (ซึ่งได้พบกันในระหว่างธุดงค์) ได้ชวนกันไปเรียนวิทยาคมการปลุกเสกเสือ จากหลวงพ่อแตง วัดอ่างศิลาเป็นปรมาจารย์เจ้าตำหรับในการสร้างเขี้ยวเสือแกะที่มีฤทธิ์และ โด่งดังมากๆท่านหนึ่งพร้อมกันขณะที่เรียนอยู่นั้น เมื่อเรียนจนถึงขั้น ก็ต้องมีการทดลองพิสูจน์ดู โดยเอาเสือใส่บาตร ให้เอาไม้พาดไว้ ปลุกเสกจนเสือออกมาจากบาตร หายเข้าป่าไป ถ้าใครภาวนาเรียกเสือกลับมาได้ก็จะให้เรียนต่อไป ถ้าเรียกกลับมาไม่ได้ ก็ไม่ให้เรียน หลวงพ่อปานวัดบางเหี้ย ปลุกเสกเสือออกจากบาตรเข้าป่าไปได้ และเรียกกลับมาได้ ส่วนหลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้ง ปลุกเสกเสือออกมาได้เข้าป่าไปเช่นกัน แต่เรียกเท่าไรๆ ก็ไม่กลับ ก็เป็นอันว่าหลวงพ่อปานเรียนต่อจนสำเร็จองค์เดียว หลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้งก็ต้องพักจากการเรียนเสือ (เหตุเพราะตบะทางมหาอำนาจยังไม่กล้าเกร่ง แต่โดดเด่นทางเมตตา) หลวงพ่อแตงท่านก็จึงให้หันมาเรียน สร้าง และปลุกเสกแพะ จนสำเร็จ เมื่อได้วิทยาคมนี้ต่อมาก็มาเป็นอาจารย์ของหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก จังหวัดระยอง หลวงพ่ออ่ำนี่มีชื่อเสียงมากในการสร้างแพะ จนได้สมญาว่า "หลวงพ่ออ่ำแพะดัง" และหลวงพ่อวัดกระบกต้นผึ้งนี้ ก็ยังเป็นอาจารย์ของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ผู้โด่งดังมากในปัจจุบันนี้เช่นกัน หมายเหตุ หลวงพ่อเรือน พระที่เป็นสหายสนิทของหลวงพ่อปานในครั้งที่ออกธุดงธ์ไปด้วยนั้น ก็ได้มีสวนรู้เห็นและได้เรียนวิชากับหลวงพ่อแตงด้วย แต่ก็เรียนแค่เพียงน้อยนิด ไม่ถึงกับจบ อาจเพราะเกรงใจหรือเคารพพระสหายที่เป็นรุ่นพี่ที่ไปด้วยอย่างหลวงพ่อปานจึง ทำให้ไม่ได้เรียนจนจบ แต่กระนั้นหลวงพ่อเรือนก็เรียนจบวิชาสร้างเสือปลุกเสกเสือจนได้ ด้วยการถ่ายทอดวิชาจากหลวงพ่อปานอีกที ดังนั้นหลวงพ่อเรือนจึงเป็นทั้งศิษย์ของหลวงพ่อแตงและเป็นทั้งเพื่อนและเป็น ทั้งศิษย์ของหลวงพ่อปาน...

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
091-879-5663
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='3238a2139015474464587ee0b31d7059' and file='/shop-detail.php?shop-id=167&product-id=34084' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired