ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :250 สินค้าทั้งหมด :11,176 ผู้ชมทั้งหมด :37,739,076 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,238

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
มีดเทพศาสตราวุธหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ยุคต้น
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :

..."มีดควาญช้าง" ของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ สร้างขึ้นเนื่องจากหลวงพ่อเดิม ท่านเป็นพระนักพัฒนามีนิสัยและมีฝีมือในการก่อสร้าง ซึ่งหลวงพ่อได้ก่อสร้างสิ่งที่เป็นถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา และที่เป็นสาธารณประโยชน์อื่นๆ ไว้อย่างมากมาย และในสมัยนั้นการคมนาคมก็ไม่สะดวกสบายเหมือนดังเช่นปัจจุบันนี้ หลวงพ่อเดิมมักจะขี่ช้างเป็นพาหนะเป็นส่วนใหญ่ และช้างทุกเชือกของหลวงพ่อได้มีการลงอาคมป้องกันภยันตรายต่างๆเอาไว้ด้วย บางคราวมีชาวบ้านมาขอยืมช้างทางวัดไปทำกิจธุระลากไม้หรือกิจอื่นใดๆ มักไม่สามารถควบคุมช้างของหลวงพ่อได้ ท่านจึงได้สร้างมีดควาญช้างให้เพื่อกำราบควบคุมช้างเพื่อใช้ประโยชน์ได้ดังประสงค์ รูปแบบการสร้างมีดในยุคแรกๆจะไม่ตายตัว มักเป็นมีดหรือดาบที่ใช้เป็นอาวุธในปรกติวิสัย หรือมีดทำครัวก็มีปรากฏสร้างขึ้น กระทั่งแม้แต่ในรูปแบบมีดปอกหมากคุณยายก็ยังเคยพบเห็นเช่นกัน...

...มีดเล่มนี้คือ "ปฐมบท"ของมีดควาญช้างยุคที่เริ่มเป็นมาตรฐานของวงการ ใบมีดตอกลายคุมมีดเป็นลายใบโพธิ์ ทุกร่องรอยของฝีตอกลวดลายละเอียด วิจิตรบรรจง งดงามมาก สมศักดิ์ศรีครูช่างของหลวงพ่อเดิม ด้ามและฝักทำจากไม้คูณ อันเป็น 1 ในไม้มิ่งมงคล แหมรัดด้ามมีดเป็นทองฝาบาตร” ที่ดูเรียบง่าย แฝงไปด้วยความเคร่งขรึมที่มั่นคงแข็งแรงบ่งแจ้งแสดงชัดว่าเป็นมีดยุคต้นอย่างแท้จริง ผ่านกาลเวลามานับศตวรรษ มีดเล่มนี้ยังคงสภาพสวยสมบูรณ์ในทุกมิติ ส่วนแหมรัดฝักใช้เชือกถักรัดไว้อย่างคลาสสิคสมยุคสมัยนั้น และทุกชิ้นส่วนคู่ตัวมาแต่เดิม เก็บเก่าจนตกทอดจากรุ่นอากงลงมาถึงรุ่นหลาน จึงเป็นความปลื้มปิติอย่างมากเพียงพอ ที่จะทำให้พยายามเก็บรักษาวัตถุมงคลอันทรงคุณค่าชิ้นนี้ไว้อย่างดี จนเราได้มีโอกาสศึกษาและสะสมในวันนี้ครับ...

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
091-879-5663
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='73147dcf2f213565c17356af5fc84a57' and file='/shop-detail.php?shop-id=167&product-id=34265' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired