ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,184 ผู้ชมทั้งหมด :41,266,260 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :2,586

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เสือหลวงพ่อเฮง วัดเขาดินใต้ จ.นครสวรรค์
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :

..หลวงพ่อเฮง วัดเขาดินใต้ .นครสวรรค์ จัดเป็นพระเกจิอาจารย์ยุคเก่า ร่วมสมัยกับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ วัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังของท่านโด่งดัง และเข้มขลังมาก "หลวงพ่อเฮงวัดเขาดิน .นครสวรรค์ ท่านเกิดปีพ..2402 ที่บ้านมหาโพธิ์ .มหาโพธิ์ .เก้าเลี้ยว .นครสวรรค์ โยมบิดาชื่อโยมสังข์ โยมมารดาชื่อโยมเปี่ยม หลังจากท่านเกิดมาครอบครัวก็มีฐานะดีขึ้นตามลำดับ โยมบิดา-มารดาจึงตั้งชื่อให้ว่า "เฮง"...

 

...ในช่วงที่เป็นฆราวาสท่านมีนิสัยเมตตาต่อสัตว์ และชอบให้ทานแก่สัตว์มาตั้งแต่เด็กๆ ขนาดโยมบิดาให้ไปเฝ้านา ท่านเห็นนกมากินข้าวก็ยังไม่ยอมไล่ เพราะท่านถือว่าเป็นการให้ทานแก่นก ท่านเป็นคนที่รักการศึกษา เมื่อมีเวลาว่างจะไปหา "หลวงพ่อทับ วัดมหาโพธิ์ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังในสมัยนั้น เพื่อให้สอนวิชาให้ คือวิชาแพทย์แผนโบราณ คชศาสตร์ และเวทย์วิทยาคมต่างๆมพออายุได้ 12 ปี ท่านก็ขอโยมบิดา-มารดา บรรพชาเป็นสามเณรที่วัดมหาโพธิ์ใต้ อยู่ได้ 4 พรรษาก็ลาสึกออกมาช่วยบิดา-มารดาประกอบอาชีพ พออายุครบบวชปีพ..2423 ท่านจึงเข้าอุปสมบท  พัทธสีมาวัดมหาโพธิ์ใต้ โดยมี"พระครูกิ่มเจ้าอาวาสวัดมหาโพธิ์ใต้ เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้วก็ได้ศึกษาพระธรรมวินัย ตลอดจนวิชาโหราศาสตร์ และวิทยาคมต่างๆ อีกมากมายจากพระอาจารย์กิ่มและที่วัดมหาโพธิ์ใต้ ยังเป็นแหล่งรวบรวมวิชาการและตำราต่างๆ ไว้จำนวนมาก อีกทั้งอุโบสถของวัดก็เป็นแบบโบสถ์มหาอุด ซึ่งเป็นที่ปลุกเสกเครื่องรางของขลังได้เข้มขลังยอดเยี่ยม และมีอายุเก่าแก่กว่า 300 ปี...

 

...วัดมหาโพธิ์ใต้ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง จึงมีพระเกจิอาจารย์ที่ออกธุดงค์มาแวะพักอยู่เสมอๆ หลวงพ่อเฮงจึงได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาต่างๆ จากพระเกจิอาจารย์เหล่านั้นไปด้วย ต่อมาท่านก็ได้ออกธุดงค์ไปในป่าดงดิบต่างๆ ถึงพม่า เขมรและลาวหลายครั้ง และท่านก็เข้าใจธรรมชาติของสัตว์ป่าได้ดี และสามารถเรียกอาการ 32 ของสัตว์ที่ตายแล้วให้มาเข้ารูปจำลองที่ได้สร้างขึ้นได้ จากการที่ "หลวงพ่อเฮงได้ธุดงค์ไปตามป่าเขาต่างๆ ท่านจึงได้รู้ว่างาช้างที่มีการทนสิทธิ์ในตัวเองมี 2 ประเภทคือ "งากำจัดและงากำจาย" งากำจัด (งาขจัด) คืองาที่ช้างตัวผู้ตกมันแทงงาหักติดกับต้นไม้ และงากำจาย (งากระจาย) คืองาที่ช้างตัวผู้ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงความเป็นจ่าฝูง และแตกหักกระจัดกระจายตกอยู่ในป่า เมื่อหลวงพ่อเฮง ท่านพบก็จะเก็บไว้เพื่อนำมาสร้างเป็นเครื่องรางของขลังต่อมา ซึ่งส่วนมากก็จะมาแกะเป็นรูปเสือ คชสีห์ สิงห์ และหมู หลวงพ่อเฮง เป็นต้น หลวงพ่อเฮงท่านมรณภาพเมื่อเดือน 12 ปีพ.. 2485 สิริอายุ 83 ปี พรรษาที่ 63...

 

...วัตถุมงคล เครื่องรางของขลังของหลวงพ่อเฮง ปัจจุบันเป็นที่ชื่นชอบของลูกศิษย์ลูกหาและนักสะสม เครื่องรางของขลังที่มีชื่อเสียงมากก็คือ งาช้างแกะเป็นรูปสิงห์ เสือ คชสีห์ เป็นต้น ของแท้ๆ ที่มีสภาพสวยสมบูรณ์หายากมาก พุทธคุณเด่นทางด้านตบะอำนาจ แคล้วคลาด คงกระพันชาตรีเป็นเยี่ยม  สำหรับเสือตัวนี้เป็นศิลป์แบบเสือผงาดคำรามหางกระรอก ที่นิยมที่สุดแบบหนึ่ง ของแท้ตัวจริงพบเจอน้อยมากๆ มีของสำเนามากหลายฝีมือ บางฝีมือก็เล่นหากันเสมือนของแท้ไปแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็มีจุดพิจารณาแยกแยะชี้ขาดเปรียบเทียบระหว่างความแท้-ไม่แท้ได้อย่างแน่นอนครับ...

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
091-879-5663
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด