ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,176 ผู้ชมทั้งหมด :42,842,425 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :2,917

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตะกรุดโทนขนาดยาว ๗ นิ้ว หลวงพ่อกล่อม วัดโพธาวาส ดอกเดียวในตำนาน
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

…ตะกรุดโทน หลวงพ่อกล่อม วัดโพธาวาส จ.สุราษฎร์ธานี " ถือเป็นตะกรุดที่มีประสบการณ์ ด้านคงกระพันชาตรีเป็นที่เลื่องลือเชื่อถือกันมากที่สุด ด้วยประสบการณ์ตรงที่เล่าสืบขานถึงควาเหนียว จึงเป็นที่หวงแหนของผู้ที่มีใว้ครอบครอง และหากมีการเปลี่ยนมือจะมีราคาแพงที่สุดสำนักหนึ่งทีเดียว ปรกติโดยทั่วไปจะมีขนาดยาวไม่เกิน ๕ นิ้ว ซึ่งก็นับว่าหาของแท้ตัวจริงๆได้ยากยิ่งนัก…

 

…สำหรับตะกรุดดอกนี้มีขนาดยาวถึง ๗ นิ้ว ถือเป็นตะกรุดดอกสำคัญในตำนานเลยก็ว่าได้ เป็นตะกรุดดอกที่เป็นที่รู้จัก และหมายปองของคนในพื้นที่ผู้เคารพนับถือหลวงพ่อกล่อมเป็นอันมาก เพราะเป็นมรดกตกทอดในรุ่นหลาน ของลุงป่วนซึ่งเป็นชาวบ้านอาศัยอยู่ขัางวัด ผู้เป็นศิษย์ก้นกุฏิที่รับใช้ใกล้ชิดหลวงพ่อ คอยอุปฐากดูแลหลวงพ่อกล่อมทุกประการ ในตลอดชีวิตของหลวงพ่อจวบจนวาระสุดท้าย เป็นศิษย์ที่หลวงพ่อรักเมตตามาก จึงทำตะกรุดโทนให้เป็นพิเศษขนาดยาวถึง ๗ นิ้ว แม้กระทั้งเชือกที่หุ้มตะกรุด หลวงพ่อกล่อมท่านก็เมตตาถักให้เองกับมือลวดลายมีแบบเดียวอย่างนี้ สำหรับตะกรุดดอกอื่นทั่วไปจะถักลายคล้ายๆกัน โดยช่างถักอวนจับปลา ถักให้ด้วยความชำนาญจึงมีลายแน่นตัวกระชับมากกว่านี้ คือแบบที่เห็นกันทั่วไป เชือกที่ถักเป็นเชือกเช่นเดียวกัน ตะกรุดทุกดอกของหลวงพ่อกล่อมปลุกเสกด้วยพระคาถา “โองการมหาทมื่น” ซึ่งคาถาบทนี้ผู้ปลุกเสกต้องมีเวทย์วิทยาคมที่กล้าแข็งมาก จึงจะสำเร็จผลได้ มิฉนั้นจเป็นผลร้ายสะท้อนกลับเข้าตัวถึงขั้นจริตวิกลได้…

 

...พระครูวิธูรธรรมสาสน์ (หลวงพ่อกล่อม นันทะ) อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาวาส ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์ ผู้ทรงวิทยาคม และมีชื่อเสียงโด่งดังมากของภาคใต้ ร่วมยุคสมัยเดียวกันกับ หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม วัดหนองบัว จ.กาญจนบุรี, หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท และหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของทางภาคกลาง ท่านเป็นผู้เคร่งครัดในพระธรรมวินัยมาก ลงโบสถ์ทำวัตรเช้า-เย็น ทุกวันไม่ได้ขาด แม้ยามท่านอาพาธก็ตาม ท่านเคยพูดว่า “วันใดท่านไม่ได้ลงโบสถ์นั้น หมายถึงวาระสุดท้ายของชีวิตได้สิ้นแล้ว” หลวงพ่อกล่อม เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้ทรงวิทยาอาคม และมีชื่อเสียงโด่งดังมากในเรื่อง"เรือแข่ง" ในงานประจำปีของ จ.สุราษฎร์ธานี ที่เรียกว่า งานชักพระ ซึ่งมีการแข่งขันเรือยาวเป็นประจำ เรือของวัดโพธาวาสมักจะได้รับชัยชนะเสมอมา นอกจากนี้ หลวงพ่อกล่อม ยังสามารถบริกรรมคาถาสะกดจระเข้ ซึ่งชุกชุมมากในบริเวณลำน้ำมะขามเตี้ยและแม่น้ำตาปี ทำให้จระเข้ที่ว่ายน้ำผ่านหน้าวัดไม่สามารถอ้าปากขึ้นทำอันตรายชาวบ้าน และเด็กๆที่มาเล่นน้ำบริเวณนั้นได้...

 

...หลวงพ่อกล่อม มรณภาพเมื่อวันที่ ๒๓ มกราคม ๒๔๗๔ สิริอายุ ๘๖ ปี พรรษา ๖๒ ได้รับพระราชทานเพลิงศพ เมื่อวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๔๗๕ ที่วัดพัฒนาราม โดยมี หลวงพ่อพัฒน์ นารโท เจ้าอาวาสวัดพัฒนาราม (ซึ่งครั้งที่ท่านบวชนั้น หลวงพ่อกล่อมเป็นพระกรรมวาจาจารย์) เป็นเจ้าภาพ... 

 

...การสร้างวัตถุมงคล หลวงพ่อกล่อมเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาอาคมขลัง จนเป็นที่เลื่องลือกันอย่างกว้างขวาง วัตถุมงคลของท่านที่โด่งดังมาก คือ เหรียญหล่อรุ่นแรก, เหรียญปั๊มรุ่นแรก, ตะกรุดโทน, สาลิกาลิ้นทอง และที่ได้รับความนิยมทั่วประเทศ คือ เหรียญหล่อโบราณรูปเหมือนรุ่นแรก ปี ๒๔๗๐ ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมจัดให้เป็นหนึ่งใน "พระชุดเบญจภาคีเหรียญหล่อยอดนิยม" ของวงการ...

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
091-879-5663
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด