ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :251 สินค้าทั้งหมด :11,164 ผู้ชมทั้งหมด :38,641,354 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,134

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
รูปถ่ายพรรษาสุดท้าย หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

 (รูปถ่ายพรรษาสุดท้าย หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ปี๒๔๙๓)

 

เป็นรูปถ่ายสองภาพประกบหน้าหลังอัดกระจก

ปัจจุบันเหรียญของท่านราคาเล่นหาไปไกลจนเป็นตำนานแล้ว รูปถ่ายพรรษาสุดท้ายเป็นสิ่งสุดท้ายที่ท่านเมตตาปลุกเสกให้ในพรรษาสุดท้าย ก่อนท่านจะมรณภาพ

     มีประวัติบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษรเล่ากันว่า

ภายหลังที่หลวงพ่อกลับจากไปเป็นประธานในงานก่อสร้างโบสถ์ในวัดอินทาราม (วัดใน) ตำบลพยุหะ อำเภอพยุหะดีรี จังหวัดนครสวรรค์ และกลับมาอยู่ในวัดหนองโพแล้ว ต่อมาหลวงพ่อก็เริ่มอาพาธ ตั้งแต่วันอังคาร ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือน ๖ (ตรงกับวันที่ ๑๕ พฤษภาคม) พ.ศ. ๒๔๙๔ อาการทรุดลงเป็นลำดับมา จนถึงวันอังคาร แรม ๒ ค่ำ เดือนเดียวกัน วันที่ ๒๒ พฤษภาคม) อาการก็เพียบหนักขึ้น บรรดาศิษยานุศิษย์และหลานเหลนต่างพากันมาห้อมล้อมพยาบาลและฟังอาการกันเนื่องแน่น ด้วยความเศร้าโศกห่วงใย เล่ากันว่า

       “ครั้นตกบ่ายในวันนั้น หลวงพ่อก็คอยแต่สอบถามอยู่วา ‘เวลาเท่าใดแล้ว ๆ’ ศิษย์ผู้พยาบาลก็กราบเรียนตอบไปๆ จนถึงราว ๑๗ ๐๐ น หลวงพ่อจึงถามว่า ‘น้ำในสระมีพอกินกันหรือ’ (เพราะบ้านหนองโพมักกันดารน้ำดังกล่าวแล้ว) ศิษย์ที่พยาบาลอยู่ ก็เรียนตอบว่า ‘ถ้าฝนไม่ตกภายใน ๖ - ๗ วันนี้ ก็น่ากลัวจะถึงกับอัตคัดน้ำ’ หลวงพ่อก็นิ่งสงบไม่ถามว่ากระไรต่อไปอีก ในทันใดนั้นกลุ่มเมฆก็ตั้งเค้ามาและฟ้าคะนอง มิช้าฝนก็ตกห่าใหญ่ น้ำฝนไหลลงสระราวครึ่งค่อนสระ พอฝนขาดเม็ด หลวงพ่อก็สิ้นลมหายใจ เมื่อเวลา ๑๗ ๔๕ น คำนวณอายุได้ ๙๒ปี อุปสมบทมาได้ ๗๑ พรรษา

เบอร์โทรศัพท์ :
0871914956
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='820c20328d6d11145f7967a45961006d' and file='/shop-detail.php?shop-id=192&product-id=34378' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired