ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,156 ผู้ชมทั้งหมด :40,741,508 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :828

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตะกรุดโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง (ดอกที่2)
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

(ตะกรุดมหาโสฬสมงคล หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง นนทบุรี)

 

#หลวงปู่เอี่ยมปฐมนาม #พระอาจารย์ใหญ่แห่งคลองพระอุดม

ตั้งแต่สมัยโบราณ และเครื่องรางของขลังนั้นมีหลากหลายที่นิยมกันมากก็น่าจะเป็นตะกรุดของคณาจารย์ต่างๆ ที่เข้มขลังในวิทยาคม และตะกรุดมหาโสฬสมงคลของ หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง เป็นตะกรุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และหายากที่สุดเช่นกัน

 

และจัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเครื่องรางของขลัง ซึ่งหายากมากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร แม้ว่ามีเงินมากเท่าไหร่ก็ไม่ใช่ว่า จะสามารถหาตะกรุดแท้ๆ ของหลวงปู่เอี่ยมได้ เนื่องจากผู้ที่ครอบครองหวงแหนเป็นอย่างยิ่ง

 

พระอุปัชฌาย์ (เอี่ยม ปฐมนาม) ชาตะเมื่อปีพ.ศ.2359 เมื่ออายุครบบวชได้อุปสมบทที่วัดบ่อ นนทบุรี ได้ศึกษาพระธรรมวินัยและออกธุดงค์ไปสถานที่ต่างๆ เพื่อศึกษาวิปัสสนาธุระ จนถึงปีพ.ศ.2395 จึงได้มาอยู่ที่วัดสะพานสูง (วัดสว่างอารมณ์เดิม) หลวงปู่เอี่ยมเป็นผู้มีวาจาสิทธิ์ มักน้อย สันโดษ ท่านได้พัฒนาวัดสะพานสูงจนเจริญรุ่งเรือง มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย โด่งดังจนถึงในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง มีผู้หลักผู้ใหญ่ในเมืองกรุงเดินทางมานมัสการหลวงปู่เอี่ยมอยู่เสมอ

 

หลวงปู่เอี่ยมได้สร้างตะกรุดและพระปิดตาเนื้อผงคลุกรัก แจกให้แก่ลูกศิษย์ ผู้ที่ช่วยบูรณะ และร่วมทำบุญสร้างโบสถ์ ศาลาการเปรียญ และพระเจดีย์ เป็นต้น

ตะกรุดมหาโสฬสมงคลนั้น หลวงปู่เอี่ยมได้จารอักขระสูตรมหาโสฬสมงคลด้านหนึ่ง อีกด้านจะจารสูตรพระไตรสรณคมน์ และหลวงปู่เอี่ยมยังปลุกเสกอีก ๓ พรรษา(เสกด้วยโองการมหาทมื่น 10,000 จบ) ตะกรุดของหลวงปู่เอี่ยมจะมีการถักเชือกหุ้มและพอกด้วยผงพุทธคุณ แล้วจึงลงรักทับไว้อีกทีหนึ่ง อานุภาพครอบคลุมทุกด้าน ตะกรุดที่ท่านสร้างไว้มีทั้งชนิดที่เป็นเนื้อตะกั่ว และเป็นเนื้อทองแดง  พุทธคุณเด่นทางด้าน คงกระพันชาตรี แคล้วคลาด กันฟ้าผ่า กันคุณไสย์มนต์ดำ กันภูตผีปีศาจ เป็นมหาอำนาจมีตบะเดชะ เจริญด้วยลาภโภคทรัพย์สมบัติ และมีเมตตามหานิยม หลวงปู่เอี่ยมมรณภาพ ราวปี พ.ศ. ๒๔๓๙ สิริอายุได้ ๘๐ ปี

(Cr. สมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย)

 

ยันต์โสฬสมงคลเป็นมหายันต์ที่เกิดจากการนำเอายันต์ ๓ ชนิดมารวมกันไว้ โดยใช้ตัวเลขแทนด้วยความหมายมงคลต่างๆ จากภาพ ตรงกลางช่องเล็ก ๙ ช่อง คือ ยันต์ จตุโร ถัดมาวงกลาง เป็นยันต์สูตรตรีนิสิงเห และด้านนอกสุดเป็น ยันต์ อริยสัจโสฬส จากนั้นอักขระด้านนอกที่ล้อมยันต์อยู่ คือ พระคาถาบารมี ๓๐ ทัศ

 

พระยันต์นี้มิได้มีบังคับการลงยันต์ด้านหลังไว้ ฉะนั้นการลงยันต์ด้านหลังตะกรุดก็แล้วแต่พระเถราจารย์ท่านจะลง ในสายวัดสะพานสูง จะลงไตรสรณคมแบบย่อ อ่านว่าว่า พุทธัง สรณัง คัจฉามิ ฯ หากลงเต็ม จะนำเอาบทอิติปิโส ๓ ห้อง มาผูกลงในตารางกระดูกยันต์ ซึ่งถือเป็นพิธีลงยันต์ใหญ่ที่ยิ่งใหญ่และลงยากมาก

 

ส่วนยันต์โสฬสมหามงคล รอบนอกใช้พระคาถาจตุราวุธ ประกอบด้วย ด้านซ้าย อาวุธอาฬะวะกะยักษ์ มีบ่วงเป็นอาวุธ ด้านขวา อาวุธยะมะราชา มีนัยน์ตาเป็นอาวุธ ด้านบน อาวุธพระอินทร์ มีสายฟ้าเป็นอาวุธ ด้านล่าง อาวุธท้าวเวสสุวัณ มีคทาเป็นอาวุธ

 

คาถา

พระคาถาโสฬสมงคล 

โสฬะสะมังคะลัญเจวะ นะวะโลกุตตะระธัมมะตา

จัตตาโรจะมหาทีปา

ปัญจะพุทธามหามุนี ตรีปิฏะกะธัมมักขันธา

ฉะกามาวะจะราตะถา

ปัญจะทัสสะกะเวสัจจัง ทะสะมังสีละเมวะจะ

เตรัสสะธุตังคาจะ

ปาฎิหารัญจะทะวาทัสสะ เอกะเมรุจะ สุราอัฎฐะ

ทะเวจันทังสุริยังสัคคา

สัตตะโพชฌังคาเจวะ จุททัสสะจักกะวัตติจะ

เอกาทะสะวิสะณุราชา

สัพเพเทวามัง ปะลายังตุ สัพพะทาเอเตนะ

มังคะละเตเชนะ สัพพะโสตถี ภะวันตะ เมฯ

 

กล่าวให้ปรากฏ อุปเท่ห์โสฬส บันดาลชายหญิง ภาวนาทีหนึ่ง สองทีดีจริง สิบแปดทีดียิ่งมีผลานิงค์ ชักลูกประคำ ร้อยแปดเลิศล้ำ ให้ได้คาบทรงคงเกิดส่วนบุญ มีผลานิสงค์ พบแล้วอย่างง ไม่พบเร่งหา ผู้ใดไม่พบบุญน้อยถอดถด เสียชิตเกิดมา เป็นคนขัดสน มืดมนต์หนักหนา พบแล้วท่านว่าภาวนาประจำ เหมือนชีวิตเกิดมา เป็นคนขัดสน มืดมนต์หนักหนา พบแล้วท่านว่าภาวนาประจำ เหมือนได้ดวงแก้วแถม ทองผ่องแผ้ว กุศลชักนำ สิ่งใดปรารถนาภาวนาหัวค่ำ กุศลเลิศล้ำ ประมูลพูนมา อุบาทว์จัญไร กันทั้งโรคภัย ปรากฏคาถากลับจิตคิดเห็น ๆ อนัตตา มิอาจมาทำลายตัวเรา ภาวนาภัยหัวค่ำทีหนึ่งประจำ เที่ยงคืนและย่ำรุ่งเป็นสามทีเกิดสวัสดี มีลาภทุกประการอาหารการกินปรีเปรมเกษมสันต์ ภาวนา ๓-๗ เป็นสำเร็จการ ทุกค่ำสำราญกว่าคนทั้งหลาย อายุวัณโณ บรมสุขโขภัญโญทั้งปลาย ถ้าไฟไหม้มาให้เสกข้าวสาร สาดหว่านหลังคา ลมพาพัดหวลอย่าได้สงกา ฝนตกลงมาภาวนาป้องกัน ถ้าจะขายของเสกน้ำประพรม สินค้าสารพันระบือลือสั่น พากันเข้ามาค้าเรือ เหนือใต้ เขียนคาถาไว้ แผ่นกระดาษปรารถนาเสกด้วยตัวเองปิดหัวนาวา นำของสินค้าขายมีกำไร ถ้าเป็นความเสกน้ำล้างหน้าทาแป้งเสกเครื่องแต่งตน เสกหมากอย่านาน กินแล้วยาตรา กระทืบเท้าสามทีแปลกายบ่ายสู่คู่ความตามที่เป่าพ่นอย่าหนี พลุ่งพล่านต้องเวทย์มนต์ถาคาพลัน ให้ภาวนาเสกน้ำล้างหน้า กันทั้งคุณไสยอุบาทว์ จัญไร อัคคีโจรภัยตามความปรารถนา

พระคาถาบทนี้ เป็นของหลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม วัดสะพานสูง ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งท่านได้ใช้บทนี้ ปลุกเสกสร้างพระปิดตา และ ตะกรุดทำให้มีพุทธคุณมาก จนเป็นที่ต้องการของผู้คนทั้งหลายตราบเท่าทุกวันนี้

ดอกนี้ยาว 3.5 นิ้ว ครับ

 

(Cr. ท่าพระจันทร์ดอทคอม)

เบอร์โทรศัพท์ :
0871914956
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด