ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,453 ผู้ชมทั้งหมด :32,789,040 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,435

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ภาพครูบาสม วัดป่าแดด บรมครูวิชาเสือแห่งล้านนา พิเศษด้านหลังติดอัฐิกะโหลกส่วนหน้าผาก
ราคา :
เพื่อการศึกษาเผยแพร่
รายละเอียด :

ภาพครูบาสม วัดป่าแดด บรมครูวิชาเสือแห่งล้านนา

พิเศษด้านหลังติดอัฐิกะโหลกส่วนหน้าผาก เป็นหนึ่งในส่วนของมวลสารที่ใช้สร้างพระผงอัฐิกะโหลกหน้าผาก ที่จัดสร้างในปี18 โดยครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง หรือ ครูบาผีกลัว เป็นผู้จัดสร้าง

โดย อัฐิส่วนนี้ผู้ร่วมสร้างได้ขอเก็บไว้บูชาส่วนหนึ่ง 

สำหรับประวัติพระผงอัฐิหรือกระโหลกหน้าผากครูบาสม วัดป่าแดดนั้น จัดสร้างเมื่อปี 2518 โดยครูบาสิงห์แก้ว แห่งวัดปากกอง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่ครูบาสมถ่ายทอดวิชาต่างๆ ให้ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ ครูบาสม มีวิชาอาคมแก่กล้ามาก ทั้งการหายตัว แปลงกายเป็นเสือ จนได้รับสมญานามว่า เสือสม จากชาวบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น การนอนบนยอดใบตองกล้วย กระโดดลงน้ำบ่อหายตัว เป็นต้น มีอยู่ครั้งหนึ่ง ครูบาปากกองไปขอเป็นศิษย์ครูบาสม ไปด้วยกัน 3 รูป ครูบาสมท่านได้จำแลงกายเป็นเสือ พระอีก 2 รูปวิ่งหนี แต่ครูบาปากกอง ได้นิ่งนั่งลงต่อหน้าเสือ ครูบาสมท่านจึงได้รับครูบาปากกอง เป็นศิษย์เอก ถ่ายทอดวิชาให้หมด สำหรับพระผงรุ่นนี้ ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกองเป็นเจ้าพิธีในการจัดสร้าง โดยท่านเป็นผู้กดพระเองทุกองค์ โดยผงที่นำมาจัดสร้างนั้นเป็นผงพุทธคุณนานาชนิดที่ท่านได้รวบรวม อาทิเช่น ผงอิทธิเจ(ของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ) ผงปัทธมัง ผงตรีนิสิงเห ที่สำคัญคืออัฐิ(กะโหลกหน้าผาก)ของท่าน ครูบาสม วัดป่าแดด สำหรับพระเกจิที่ร่วมปลุกเสกนั้นมีทั้งหมด 9 รูป ได้แก่ ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง ครูบาบุญมา วัดแม่สะลาบ

ครูบาบุญมี วัดท่าสะต๋อย ครูบาอิน วัดฟ้าหลั่ง ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล ครูบาคำแสน วัดสวนดอก ครูบาน้อย วัดบ้านปง ครูบาผัด วัดศรีดอนมูล และครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง สำหรับพระผงนี้พุทธคุณนั้นเน้น ป้องกันภูตผี ปีศาจ คุณไสย เป็นมหาอำนาจ เมตตามหานิยม

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0894303877
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='0ba8bf3a94e129874cbd88847b374721' and file='/shop-detail.php?shop-id=193&product-id=33203' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired