ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :252 สินค้าทั้งหมด :11,165 ผู้ชมทั้งหมด :26,285,705 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,221

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ตำนานตะโพนงาแกะหลวงพ่อภักตร์วัดโบสถ์อ่างทอง
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

ตะโพนขลังเมืองอ่างทอง

 

ตะโพนหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์

 

สุดยอดเครื่อง เมตตา มหาเสน่ห์ มหานิยม ส่งเสริมให้มีชื่อเสียง โด่งดังขจรขจายทั่วสารทิศ

 

         @@@@หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ จ.อ่างทองท่านเป็นเกจิยุคเก่าร่วมสมัยเดียวกันกับหลวงพ่อนุ่ม วัดนางในและหลวงพ่อชวน วัดยางมณี ท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญาจิตชั้นสูง ท่านเป็นพระที่เรียบง่ายสมถะ วิชาที่โด่งดังของท่านนอกจากการทำเบี้ยแก้ที่มีพุทธคุณสูงแล้ว ท่านยังมีอีกหนึ่งวิชาที่โด่งดังและหายากมาก ๆ ไม่แพ้เบี้ยแก้นั้นก็คือ"ตะโพน"บางทีก็เรียก"กลองตะโพน ตะโพนเรียกคน" ส่วนพุทธคุณของตะโพนนั้นเป็นที่ประจักษ์มาก ๆ ในเรื่องมหาลาภ เมตตาและมหานิยมเป็นเอกอุ เป็นที่เลื่องลือมาตั้งแต่โบราณ ส่วนด้านอื่น ๆ ก็ไม่เบาเหมือนกันครับ ว่ากันว่าตะโพนของท่านนั้นเป้นเครื่องรางที่สร้างได้ยากมาก ๆ และจะหาคนที่สร้างได้เข้มขลังแบบท่านก้ไม่มีอีกแล้ว และที่สำคัญนั้น "ไม่สามารถมีของหรือวิชาอาคมใด ๆ แก้ได้อีกด้วย" เหตุก็เพราะท่านพิถีพิถันในการสร้างและปลุกเสกครับ และการแจกตะโพนของท่านในสมัยนั้นท่านจะพิจารณาและมอบให้แก่สิษยืที่ยังไม่มี ครอบครัวและเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงเท่านั้น และที่สำคัญท่านสร้างแจกไว้จำนวนไม่มากนัก ทำให้มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันน้อยมาก ๆ เรียกว่าในสมัยก่อนนั้นแทบจะไม่มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันเลย ส่วนมากจะเป็นในรูปแบบมรดกตกทอดกันมากกว่า ใครมีต่างก็จะหวงกันเป็นพิเศษ สรุปได้ว่าตะโพนของท่านนั้นหายากมาก ๆ และมีพุทธคุณสูง มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนในวงการน้อยสุด ๆ มีเงินอย่างเดียวอาจจะไม่ได้เป็นเจ้าของ

 

      &&&&&สมัยหลวงพ่อยังไม่มรณะภาพ มีคณะลิเกคณะหอมหวลไปเล่นที่วัด แล้วไม่มีคนดู หลวงพ่อสงสารเลยได้ลงอักขระไว้ที่กลองตะโพนของคณะปรากฏว่าในเย็นวันนั้นคนดู มาชมกันแน่นโรงลิเกและ หลังจากนั้นไม่นานชื่อเสียงของคณะลิเกหอมหวลนั้นก็เริ่มโด่งดังขึ้นเรื่อย ๆ จนคณะลิเกอื่น ๆ ในสมัยนั้นทราบข่าว ต่างก็พากันมาฝากตัวเป็นศิษย์และนำตะโพนของคณะมาให้หลวงพ่อท่านเสกกันมาก และปรากฎว่าทุกคณะก็มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น จากเหตุนี้เองทำให้งานประจำปีของหลวงพ่อท่านตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจะมี คณะลิเกไปตั้งโรงแสดงเพื่อเป็นการบูชาคุณหลวงพ่อท่าน ตะโพนท่านหลวงพ่อพักตร์ถือว่าเป็นเครื่องรางที่ชาวอ่างทอง เสาะหากันมากแต่หายากเหลือเกินสำหรับตะโพนนั้นถือได้ว่าเป็นจักรพรรดิ์ของ เครื่องดนตรีไทยถือได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีเอกจะขึ้นก่อนเครื่องดนตรีชนิด อื่นแม้จะเล็กกว่าเขาก็ตาม แต่เสียงและจังหวะดังเร่งเร้ากระตุ้นจิตใจให้คนสนใจที่จะดู เป็นเคล็ดอย่างหนึ่ง...ว่าดังเป็นหนึ่งถือเป็นเมตตามหานิยมอย่างเอกอุ

 

¥¥¥¥¥¥การสร้างตะโพนของท่านหลวงพ่อพักตร์วัดโบถส์นั้นจะสร้างจาก เนื้องา เขากวาง กระดูกสัตว์เป็นต้น แล้วนำมาเจาะรูตรงกลางเพื่อบรรจุผงจากนั้นจึงนำห่วงทองเหลืองหล่อมาใส่ไว้ สำหรับแขวนตะโพนส่วนใหญ่จะเป็น ขนาดติดตัว หายากมากๆ โดยเฉพาะคนพื้นที่นั้นจะหวงแหนกันมากเป็นพิเศษครับ เพราะของแท้มีน้อยมากแต่ความศรัทธาและความต้องการตะโพนแท้ ๆ ของท่านมีมากขึ้นเรื่อย ๆ 

พวกนักการเมือง ผู้ใหญ่แถวอ่างทอง วิเศษไชยชาญ จะมีตะโพนหลวงพ่อภักตร์ติดตัวแทบทั้งสิ้น สำหรับผู้ที่มีวาสนาได้ครอบครองตะโพนของท่านหลวงพ่อพักตร์ให้ว่าพระคาถานี้ ทุกวันครับ 

 

&&&นะโม (3 จบ) พุทธัง รัตตะนัง ธัมมัง รัตตะนัง สังฆัง รัตตะนัง&&&

 

)))))ขออนุญาติผู้เรียบเรียงเพื่อเผยแผ่เป็นสังฆะบูชา เทิดทูลคุณหลวงพ่อภักตร์((((((

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0909857494
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ส่วนหัวของกรอบ Banner
ส่วนหัวของกรอบ Banner