ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,453 ผู้ชมทั้งหมด :32,789,040 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,220

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
มีดหมอปากกาหลวงพ่อบุญมี เขาสมอคอน
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :
 
มีดเทพศาสตราเมืองพระนารายณ์
 
มีดหมอหลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน ลพบุรี
 
มีดเบอร์1 ของสายลพบุรี
 
       มีดหมอเป็นวัตถุมงคลยุคแรกๆที่หลวงพ่อบุญมี ทำขึ้นเนื่องจากสมัยนั้นแถว อ.ท่าวุ้ง เป็นป่ารกทึบคนเป็นไข้ป่าและถูกผีเข้ากันมาก ไม่ว่าจะถูกลมพัดลมเพ ไสยดำกระทำเอา เมื่อนำตัวคนไข้มาหาหลวงพ่อบุญมี ให้ท่านรักษารดน้ำมนต์จะหายกลับไปทุกราย แต่เมื่อเป็นกันอยู่บ่อยๆเข้า หลวงพ่อบุญมีจึงเริ่มสร้างมีดหมอตามวิชาที่ท่านได้ร่ำเรียนมาจาก หลวงปู่ก๋ง ให้ชาวบ้านพกพาติดตัว เพื่อกันไว้ดีกว่าแก้ ปรากฏว่ามีดของท่านมีประสบการณ์มากมาย ชาวบ้านพูดกันปากต่อปาก คนมีมีดหมอของท่านพกติดตัว แค่เหยียบบันไดบ้านคนที่ถูกผีเข้า ผีจะออกหนีกระเจิดกระเจิงทันทีแทบจะไม่ต้องออกแรงไล่กันเลย ประสบการณ์ทางแคล้วคลาด คงกระพันก็มีมาก ชาวบ้านรอดตายเพราะมีดหมอของหลวงพ่อบุญมี มากมายหลายคน
คนจึงเดินทางมาขอบูชามีดหมอของท่านกันมากจนแทบจะทำไม่ทัน วัสดุที่ใช้และฝีมือการทำมีดจึงมีหลากหลาย ทั้ง ฝีมือชาวบ้านเขาสมอคอน ฝีมือช่างพยุหะก็มี เหล็กที่นำมาตีมีดก็มีหลายอย่างแต่แยกได้ใหญ่ๆ ๒ ยุค คือ
 
๑.ใบมีดยุคแรก จะเป็นเหล็กแท้หรือเหล็กที่เกิดสนิมขุมได้ เทหล่อและตีกันเองที่หมู่บ้านเขาสมอคอนต้องเก็บรักษาให้ดีไม่เช่นนั้นสนิมจะกินใบมีดทั้งใบทำให้ไม่สวยงาม ใบมีดยุคนี้จะตอกยันต์ อักขระต่างๆลงที่ใบมีดครบถ้วน และจะเป็นมีดขนาด 9 นิ้วขึ้นไป...มีดยุคนี้ส่วนใหญ่จะเป็นมีด ด้ามไม้ฝักไม้
๒.ใบมีดสแตนเลส เป็นมีดในยุคกลางและยุคหลัง เนื่องจากมีคนต้องการมีดของท่านมากที่วัดทำไม่ทันจึงต้องว่าจ้างโรงงานทำใบมีดมาให้ แล้วนำมาตอกอักขระและประกอบมีดกันที่วัดอีกที อักขระ ยันต์ต่างๆที่ตอกลงในใบมีดลดลงเหลือแต่ที่สำคัญๆเท่านั้น นอกจากเป็นมีดที่เจ้าของสั่งทำพิเศษ...มีดยุคนี้จะมีทั้ง ด้ามไม้ฝักไม้ ด้ามงาฝักไม้ ด้ามงาฝักงา และมีฝีมือช่างพยุหะอีกด้วย
มีดของหลวงพ่อบุญมี บางเล่มอาจดูเหมือนมีดทางสายเกจิอาจารย์ จ.นครสวรรค์ ทำให้มีคนคิดว่าเป็นมีดที่ใช้วิชาการทำเหมือนมีดหลวงพ่อเดิม แต่ความจริงแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องกันเลย มีดสำนักวัดเขาสมอคอนเป็นศาสตร์การทำมีดอีกแขนงหนึ่ง ที่มีลักษณะเฉพาะตัวของสำนักนี้ ไม่เหมือนที่ใด...
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0909857494
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='eb8f410559487ee866007fb10e6d452d' and file='/shop-detail.php?shop-id=231&product-id=33150' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired