ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :252 สินค้าทั้งหมด :11,085 ผู้ชมทั้งหมด :40,272,745 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,475

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เบี้ยแก้เลี่ยมนาคหลวงพ่อคำตอก ฮวย หายาก
ราคา :
มาใหม่
รายละเอียด :
หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ขลังแห่งสยาม
เลี่ยมนาค ตอก ฮวย หายากกก (ฮวยคือร้านทองในอ่างทองที่รับเลี่ยมเบี้ยในสมัยนั้น หายาก กว่า ตอก หมง เยอะ)
# พร้อมใบเซอร์สมาคม
# ประกวดติดรองแชมป์อันดับ 3 งานสมาคม
เบี้ยแก้พระอุปัชฌาย์คำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง
หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทย
ทำเนียบเบญจภาคีเบี้ยแก้ของเมืองไทยมีดังนี้
1.เบี้ยแก้หลวงปู่รอด วัดนายโรง กรุงเทพฯ
2.เบี้ยแก้หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
3.เบี้ยแก้หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
4.เบี้ยแก้หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ จ.อ่างทอง
5.เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง
เอกลักษณ์ชัดเจน : เขย่ามีเสียงทราย ลูกใหญ่บึ้ม สวยเดิม
ราคาย่อมเยาว์กว่าอีก4สำนักที่เหลือ
"เบี้ยแก้"
เป็นอิทธิวัตถุชั้นหนึ่ง เตือนใจให้สะดุ้งกลัวภัยที่มองไม่เห็น หากบุคคลใด มีไว้เป็นสมบัติ นำติดตัวโดยคาดไว้กับเอวหรือโดยประการอื่น ย่อมปกป้องภยันตรายได้ทั้งปวง
++++++พุทธคุณของเบี้ยแก้คือ ป้องกันคุณไสย-ยาสั่ง, แก้เหตุร้ายให้กลับกลายเป็นดี, พร้อมทั้งแคล้วคลาดปลอดภัยและคงกระพันชาตรีเป็นเลิศ.++++++++
"พุทธคุณเบี้ยแก้"
เป็นเมตตามหานิยม แคล้วคลาด มหาอุดคงกระพันทุกประการ คุ้มกันเสนียดจัญไร คุณไสย ยาสั่งและการกระทำย่ำยี ทั้งหลายทั้งปวงได้ชะงัด...นักแล.
"เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดู เสียงปรอทจะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้ของหลวงพ่อ
หลวงพ่อคำ ปญฺญาสาโร วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง อีกหนึ่งพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งหลวงพ่อคำ ท่านเป็นเกจิในยุคเดียวกันกับ หลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ และหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน
"หลวงพ่อคำ" ท่านได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคม พร้อมทั้งสรรพวิชาต่างๆ จากสมุดข่อยที่พบในโพรงต้นโพธิ์ภายในวัด อีกทั้งยังแลกเปลี่ยนวิชากับอีกหลายพระคณาจารย์ เช่น ล.พ.พริ้ง วัดบางปะกอก, ล.พ.จง วัดหน้าต่างนอก, ล.พ.ภักตร์ วัดโบสถ์ และท่านเจ้าคุณสุธรรมธีรคุณ วัดสระเกศ เนื่องจากมีอายุใกล้เคียงกันแม้ว่าบางองค์จะอาวุโสมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ ท่านมักจะไปมาหาสู่กันอยู่เสมอๆ ซึ่งจะเห็นว่าเบี้ยแก้ของท่านทั้งสองจะมีลักษณะใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะเบี้ยเปลือย จนบางครั้งยังมีการเล่นหาสะสมข้ามวัดข้ามสำนักกันอยู่เป็นประจำ
ลักษณะเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ และการสร้างวัตถุมงคลประเภทเบี้ยแก้ของท่านนั้น เริ่มสร้างมาตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ.2493 เท่าที่พบเห็นเล่นหาเป็นสากล เบี้ยของท่านจะเป็นเบี้ยเปลือย ไม่มีการถักเชือกแต่อย่างใด การปิดท้องเบี้ยภายหลังบรรจุปรอทเข้าไปในตัวเบี้ยแล้ว จะปิดทับด้วยชันโรงและแผ่นหรือตะกรุดเนื้อทองแดง (ต่างจากหลวงพ่อภักตร์ ที่ใช้แผ่นตะกรุดเนื้อชิน,เนื้อตะกั่ว)
เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทองนั้น เมื่อเขย่าดูเสียงปรอทจะแตกต่างออกไปไม่เหมือนเบี้ยแก้สำนักอื่นๆที่เวลาเขย่า จะมีเสียงดังขลุกๆ ส่วนของหลวงพ่อคำ จะมีเสียงดังแซ๊กๆคล้ายกับเสียงของเม็ดทรายวิ่งอยู่ภายใน นับเป็นเอกลักษณะอีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้หลวงพ่อคำ ที่สามารถใช้เป็นจุดสังเกตได้
หลวงพ่อคำ ท่านจะใช้วิธีเรียกปรอทด้วยการ บริกรรมพระคาถา โดยนำเบี้ยวางบนถาดแล้วเอาหญ้าคาพาดกับถาดปรอทแล้วบริกรรมไปเรื่อยๆ (เคยมีลูกศิษย์ได้แอบดูตอนปรอทวิ่งจะมีแสงสว่างเหมือนแสงไฟของนีออนครับ) เมื่อบรรจุปรอทแล้วจึงปิดทับด้วยชันและแผ่นทองแดงจารอักขระ คนที่ได้รับเบี้ยไปแล้ว จะนำเบี้ยไปเลี่ยมจับขอบ เงิน,นาก,ทองคำ แล้วแต่ฐานะและความต้องการของแต่ละคนครับ
หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ ถึงแก่มรณภาพเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2503 รวมสิริอายุ 72 ปี พรรษา 52
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0909857494
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด