ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,399 ผู้ชมทั้งหมด :31,243,988 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :3,506

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง 1
ราคา :
ขายแล้ว
รายละเอียด :

 

"ท้าวเวสสุวรรณเนื้อผงเบอร์1ของล้านนา"

++ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง เนื้อผงว่านผสมไม้เสาหลักเมืองน่าน++

องค์นี้สีอมม่วง หนา สภาพสวยงาม ขนาด3.6x2.1cm. เลี่ยมทองพร้อมใช้

+++++++++++++++++++++++++++++++++

..ท้าวเวสสุวรรณ วัดมิ่งเมือง จ.น่าน เนื้อผงว่านผสมเนื้อไม้เสาหลักเมืองน่าน สร้างโดย หลวงปู่โง่น โสรโย วัดพระพุทธบาทเขารวก อำเภอตะพานหิน จังหวัดพิจิตร ปลุกเสกโดยหลวงพ่อวัดดอนตัน หลวงพ่อวัดศรีบุญเรือง หลวงปู่ก๋ง หลวงปู่โง่นและพระคณาจารย์เมืองน่านสมัยนั้นนับเป็นของดีเมืองน่านที่น่าบูชา

….ปีพุทธศักราช 2514 ดร.สุกิจ จุลละนันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ในขณะนั้น ได้นำข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวน่านทั้งปวง ร่วมกันสร้างเสาหลักเมืองน่าน และสร้างศาลไทยจัตุรมุขครอบเสาหลักเมืองขึ้นใหม่ โดยได้นำเอาเสาหลักเมืองน่านต้นเดิมที่โค่นล้มลงนั้น มาเกลาแต่งใหม่และสลักหัวเสาเป็นพรหมสี่หน้า

..วันหนึ่งหลวงปู่โง่นมาจำวัดที่วัดมิ่งเมืองท่านได้สังเกตุเห็น"เสาหลักเมืองเดิม" ที่หักโค่นมีคนนำไปพิงไว้ที่กุฏิ หลวงปู่โง่นจึงนำมาพิจารณาดูเปลือกไม้ด้านนอกผุกล่อนแต่เนื้อไม้ข้างในยังดี อยู่จึงให้คนนำไม้ไปเกลาเสียใหม่แล้วแกะเป็นพรหมสี่หน้าแล้วจึงนำมาเป็นเสา หลักเมือง น่านต่อไป

.."เศษไม้เสาหลักเมือง"ที่ผ่านการเกลาเศษจากการแกะสลักหลวงปู่โง่นมีความคิดเห็นว่า"เป็นของดีของศักดิ์สิทธิ์จึงไม่ควรทิ้ง" จึงให้ลูกศิษย์ไปแกะพิมพ์พระมาโดยมีพิมพ์พระเจ้าทองทิพย์ พิมพ์ท้าวเวสสุวรรณ "ส่วนผสมสมหลักคือเนื้อไม้เสาหลักเมืองนั่นเอง"

..ครั้งสร้างเสาหลักเมืองของจังหวัดน่าน หลวงปู่โง่นก็นำพระผงว่านรูปท่านท้าวเวสสุวัณขึ้นทูลเกล้าถวาย ‘สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี’ ให้ทรงบรรจุไว้ใต้เสาหลักเมือง เหลือนอกจากนั้นก็แจกให้ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป

..โดยเฉพาะทหาร รับแล้วไปรบกับผู้ก่อการร้ายจนชนะราบคาบมาได้ นอกจากฝีมือแล้วก็ยังเป็นเพราะมีกำลังใจส่วนหนึ่งจากท้าวเวสสุวัณของหลวงปู่โง่นนี่แหละ พระผงทุกองค์ของท่านสร้างขึ้นมาจากมงคลวัตถุและว่านนานาชนิด มีสรรพคุณป้องกันและแก้ไขได้ในทุก ๆ ทาง โดยเฉพาะแก้พิษงู ท่านได้อรรถาธิบายว่า...

“นี่ ถ้าถูกงูกัดนะ แล้วอยู่ในป่าไม่มีหยูกยา ให้ทำยังงี้” ว่าพลางก็เอาพระใส่ปากท่านพลาง ทำทีกัดให้ดู แล้วย้ำว่า “กินเข้าไปส่วนหนึ่ง กลืนไปเลย ที่เหลือเอามาแปะไว้ที่แผล ตัวยาในพระจะแก้พิษงู ส่วนที่แปะไว้ที่ปากแผลก็จะดูดพิษงู”

นอกจากงูแล้ว หลวงปู่โง่นยังเมตตากล่าวรับรองว่า ผู้ใดก็ตามที่พกท้าวเวสสุวัณของท่านย่อมรอดพ้นจากภัยพิบัติอันตรายทั้งปวงไม่ว่าจะ คุณไสย คุณคน หรือคุณผี ก็ป้องกันได้ทั้งหมด

ข้อมูล : จากร้านพี่เชนเชียงใหม่ครับ


ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
087-1120506
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='a0fcdc8900c77bed060daffc3ff5df77' and file='/shop-detail.php?shop-id=237&product-id=31990' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired