ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,382 ผู้ชมทั้งหมด :31,013,547 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,629

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
๙๙๙ เหรียญหางแมงป่อง หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร ๙๙๙
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

๙๙๙ เหรียญหางแมงป่อง หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ จ.พิจิตร ๙๙๙

 

เนื้อชินตะกั่ว ผิวปรอทเดิมๆ มีคราบดินปลวกเดิมๆ สวยงามมากครับ  สุดยอดวัตถุมงคลแห่งเมืองชาละวัน อายุการสร้างร่วม 100 ปีครับ สภาพสวยแชมป์ครับ เลี่ยมตลับทองยกซุ้มสิงห์สวยงามทรงคุณค่าครับ

 

"เหรียญหางแมงป่อง หลวงปู่ภู วัดท่าฬ่อ" เป็นเหรียญทรงรูปแปลก เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน แถมยังไม่มีรูปหลวงพ่อผู้สร้าง แต่เป็นเหรียญที่มีเฉพาะอักขระเท่านั้น ตรงกลางด้านหน้าผูกเป็นยันต์ห้า และยันต์สามตรงกลาง คือ นะโมพุทธายะ และ มะอะอุ ผสมผสานในเส้นสายลายยันต์เดียวกันอย่างน่าสนใจ เพราะเดินยันต์แปลกไม่เหมือนใคร ส่วนอักขระรอบขอบนอกเป็น พระเจ้าสิบหกพระองค์ เวียนจากซ้ายไปขวา อ่านได้ว่า นะ มะ นะ อะ นอ กอ นะ กะ กอ ออ นอ อะ นะ อะ กะ อัง พลิกไปด้านหลังเหรียญมีอักขระตัวจมเป็นภาษาไทย อ่านได้ว่า พระครูธุระศักเกียรติคุณ อันเป็นนามสมณศักดิ์ของท่าน เหรียญนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2457 เป็นเนื้อตะกั่วผสมดีบุก มีรูเจาะด้านบนไว้สำหรับแขวน การสร้างหลายท่านถกเถียงกันว่าเป็น เหรียญปั๊ม หรือ เหรียญหล่อ จะว่าหล่อก็ไม่เชิง เพราะเป็นเหรียญบาง หากจะว่าเหรียญปั๊มก็ไม่ใช่ เพราะร่องรอยอักขระค่อนข้างลึกเกินปั๊มได้ ในที่สุดสรุปกันได้ว่า เป็นเหรียญหล่อ แต่ช่างหล่อเป็นช่างที่ต้องยอมรับว่าฝีมือเยี่ยมมาก หล่อได้บางและคมชัด โดยเฉพาะอักษรตัวจมด้านหลัง ทำได้อย่างมีฝีมือ เพราะคมชัด จนหลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นเหรียญปั๊ม 

 

อานุภาพของเหรียญนี้เชื่อกันว่า เลื่อนยศตำแหน่ง , มหาอำนาจ , เมตตามหานิยม , มหาอุด ครบครอบจักรวาลครับ

 

:: ขอบคุณข้อมูลหนังสือลานโพธิ์ ณ ที่นี้ด้วยครับ ::

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0910679418
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='feddc4fb25d90f4e9399d68d3e8d4956' and file='/shop-detail.php?shop-id=269&product-id=30926' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired