ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,423 ผู้ชมทั้งหมด :32,542,882 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,553

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
นิ้วเพชรพระอิศวร หลวงปู่ภู วัดอินทร์
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

 

สำหรับตะกรุดไม้ครู หลวงปู่ภูดอกนี้ หรือ เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "นิ้วเพชรพระอิศวร"(โปรดสังเกตุขนาด ชื่อเรียกก็บอกอยู่แล้วว่า นิ้วเพชร คือ "นิ้ว" จะไ่ม่ใหญ่ยาว เต็มที่ก็ประมาณ 2 ข้อคุลี ส่วนดอกยาวๆใหญ่ๆ นั้น จะเรียกว่า กระบองท้าวเวสสุวรรณ เพราะกระบองของท่านท้าวเวสสุวรรณนั้นมีขนาดใหญ่ครับ)

 

ตะกรุดนิ้วเพชรพระอิศวรนี้ เป็นตะกรุดที่หายากมากๆครับ เพราะว่าการสร้างตะกรุดไม้ครูสัก 10 ดอกหรืออาจะมากกว่านั้น ก็จะมี "นิ้วเพชรพระอิศวร" สักหนึ่งดอกซึ่งถือว่าหายากมากๆและเป็นมงคลสูงสุด นิ้วเพชรพระอิศวร จึงได้ขนานนามว่า "ต้นชี้ตาย ปลายชี้เป็น"

 

วัสดุที่ใช้สร้างก็สุดแสนที่จะหายาก เพราะท่านต้องเดินธุดงค์เข้าไปในป่าลึก เพื่อจะไปหาไม้ไผ่และจะต้องเป็นไม้ไผ่ที่ถูกฟ้าผ่าล้มปลายชี้ไปทางทิศตะวัน ออกเท่านั้นถึงจะใช้ได้ และภายในเจ็ดวันท่านเฝ้ารอจนกว่าโขลงช้างจะผ่านมาพบ แล้วเดินข้ามกอไผ่นั้นทั้งโขลงก่อนที่ท่านจะตัดไม้ไผ่ดังกล่าว ท่านจะต้องทำพิธีพลีกรรมก่อน การพลีกรรม คือการขอของจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าป่า เจ้าเขา รุกขเทวดา เพื่อเพิ่มความเข้มขลังให้มากยิ่งขึ้น เมื่อท่านได้ไม้ไผ่มาแล้ว ท่านจะนำมาลงอักขระ และต้องนำไม้ไผ่ไปจิ้มศพที่กล้าแข็ง กล่าวคือ ต้องเป็นศพที่ตายวันเสาร์เผาวันอังคาร ให้ได้ถึง 7 ศพ นี่คือไม้ที่ท่าน เตรียมไว้สำหรับจักตอกลงพระนามที่ได้รับจากเบื้องบนหลังจากนั้นท่านจะ อุดด้วยชันโรงใต้ดิน (ขี้สูตรดินราบ) แล้วตอกด้วยลิ่มไม้ปิดเอาไว้ เเล้วลงอักขระทับอีกทีเป็นอันเสร็จพิธี ถ้าลูกศิษย์คนใดอยากได้ไม้ครู จะต้องขอท่านก่อนวันเสาร์ และถ้าท่านตกลงทำให้ ผู้นั้นจะต้องจัดเครื่องไหว้ ดังนี้มีหัวหมู บายศรี มะพร้าวอ่อน หมากพลู และอื่นๆตามที่ท่านจะสั่ง ที่ขาดไม่ได้คือไม้ไผ่ที่ตัดเหลือข้อไว้หนึ่งข้อ หรือไม้ที่เจาะรู จะไม้พยุง ไม้ขนุน และอีกหลายอย่าง เมื่อได้ของครบแล้ว ท่านก็จะทำพิธีลงพระนามในไม้จักตอกที่ท่านเตรียมไว้การทำพิธีลงพระนาม หลวงปู่ท่านจะมองขึ้นไปบนท้องฟ้าครั้งละนานๆ บางครั้งก็ไม่นาน เคยมีลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดถามท่านว่า หลวงปู่มองขึ้นไปบนท้องฟ้าทำไม ท่านตอบว่า ท่านรอ"พระนาม"จากเบื้องบน เมื่อได้พระนามจากเบื้องบนมาแล้ว ท่านก็จะทำการบรรจุไม้พระนาม เข้าไปในไม้ที่เจาะเตรียมไว้อุดด้วยไม้และลงอักขระทับอีกที เป็นอันเสร็จพิธี

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0859992828
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='1572ac016897e74ad2d33a4c940c9fdc' and file='/shop-detail.php?shop-id=327&product-id=26990' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired