ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :254 สินค้าทั้งหมด :11,423 ผู้ชมทั้งหมด :32,522,021 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :1,390

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
เบี้ยแก้ หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ จ.อ่างทอง
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

เบี้ยแก้หลวงพ่อคำ วัดโพธิ์ปล้ำ เลี่ยมเงินโบราณ ลายป้องอ้อย เกียวข้างสวยเดิม หนึ่งในเบญจภาคีเบี้ยแก้ของไทย เก่ามันส์ปึ๊กครับ!!!

••••เบี้ยแก้ของหลวงปู่คำ วัดโพธิ์ปล้ำ และการสร้างวัตถุมงคลประเภทเบี้ยแก้ของท่านนั้น เริ่มสร้างมาตั้งแต่ก่อนปีพ.ศ.๒๔๙๓ เท่าที่พบเห็นเล่นหาเป็นสากลเบี้ยของท่านจะเป็นเบี้ยเปลือยไม่มีการถักเชือกแต่อย่างใด ส่วนการเลี่ยมจับขอบไม่ว่าจะด้วยเนื้อทองคำ เงิน นาค นั้น แล้วแต่ลูกศิษย์ที่ได้รับจะนำไปเลี่ยมกันเองไม่ได้เลี่ยมจากทางวัดอย่างที่บางท่านเข้าใจกันซึ่งร้านที่มักนิยมนำเบี้ยไปเลี่ยมกันนั้นก็เป็นร้านเดียวกันกับลูกศิษย์ของหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์ และหลวงพ่อนุ่ม วัดนางใน นำไปเลี่ยมกันเป็นร้านทองในตลาดวิเศษชัยชาญ ฉะนั้นลักษณะการเลี่ยมเบี้ยแก้ของทั้งสามสำนักนี้จึงมีลักษณะคล้ายกัน เพราะเลี่ยมร้านเดียวกันนั่นเอง จึงเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควรในการจะแบ่งแยก และพิจารณาสำหรับท่านที่ไม่มีความชำนาญ แต่มักมีข้อเปรียบเทียบง่ายๆ อยู่ว่าเบี้ยแก้ของหลวงพ่อภักตร์ วัดโบสถ์มักจะตัวใหญ่กว่าของหลวงปู่คำ วัดโพธิ์ปล้ำ และหลวงพ่อนุ่น วัดนางใน แต่ก็ใช่ว่าจะทุกลูกเสมอไป แต่ก็สังเกตุได้แน่ๆว่าเบี่ยลูกนี้เป็นของหลวงพ่อ.....

••••จุดที่ใช้เป็นจุดสังเกตว่า
เบี้ยลูกนี้เป็นของหลวงพ่ออะไรก็ให้สังเกตจากการปิดท้องเบี้ยภายหลังบรรจุปรอทเข้าไปในตัวเบี้ยแล้วจะปิดทับด้วยชันโรงและถ้าวางแปะด้วยแผ่นตะกรุดเนื้อทองแดงจะเป็นของหลวงพ่อคำ(บวกกับการพังเสียงปรอทที่วิ่งดังแซ็คๆ) ซึ่งต่างจากหลวงพ่อภักตร์ ที่ใช้ตะกรุดเนื้อตะกั่วชินเงิน(เสียงปรอทดังขลุกๆ) ส่วนของหลวงพ่อนุ่ม จะวางแปะแผ่นตะกรุดเนื้อตะกั่ว หรือแผ่นทองแดง แต่วางด้านล่างแล้วปิดทับด้วยชันโรงทับอีกชั้นหนึ่ง พอจะมองเห็นมั่งไม่เห็นมั่ง ไม่แน่นอนว่าชันโรงที่ปิดทับแผ่นตะกรุดมากน้อยขนาดไหน(เสียงปรอทดังขลุกๆ) และที่สำคัญมากๆคือเสียงของปรอทของหลวงพ่อคำ จะแตกต่างจากของหลวงพ่อภักตร์ และหลวงพ่อนุ่ม โดยสิ้นเชิง (ใช้เป็นมาตรฐานในการแบ่งแยกเบี้ยของทั้งสามสำนักนี้ได้อย่างชัดเจนที่สุด)_คือเสียงปรอทของหลวงพ่อภักตร์ และหลวงพ่อนุ่ม เมื่อเขย่าดูจะมีเสียงดังขลุกๆ แต่ของหลวงพ่อคำจะเสียงดังแซกๆคล้ายกับเสียงของเม็ดปรอททราย หรือปรอทแตกตัววิ่งอยู่ภายในนับเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเบี้ยแก้สำนักนี้ที่สามารถใช้เป็นจุดตายได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ตัวเบี้ยมีการเลี่ยมหุ้มทำให้มองไม่เห็นการวางตะกรุดและร้านที่เลี่ยมก็ตอกชื่อเดียวกันทำให้งงๆๆและงง กันมานักต่อนักแล้ว เพราะลูกศิษย์ของอาจารย์ทั้งสามท่านเอาเบี้ยไปเลี่ยมในตลาด อ.วิเศษชัยชาญที่ร้านเดียวกัน....ขอขอบคุณข้อมูล คุณวัต ท่าพระจันทร์

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0859992828
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :

SELECT session_id FROM useronline WHERE session_id='40b2ce5b9d366582c095b822cc9e3f23' and file='/shop-detail.php?shop-id=327&product-id=30297' 145 Table './krueng_db/useronline' is marked as crashed and should be repaired