ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :253 สินค้าทั้งหมด :11,231 ผู้ชมทั้งหมด :27,338,177 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :4,568

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
๙๙๙ ตะกรุดโสฬสมงคล อาจารย์แปลก ร้อยบาง นางสยบ! (วัดสะพานสูง) ๙๙๙
ราคา :
ขายแล้ว
รายละเอียด :

๙๙๙ ตะกรุดโสฬสมงคล อาจารย์แปลก ร้อยบาง นางสยบ! (วัดสะพานสูง) ๙๙๙

 

เนื้อแกนทองแดงแผ่นหนา รูโต ตัดสอบนอก-ใน ถักเชือกลงรัก เก่า มันส์ ลึก ปึ้ก สุดจี๊ด!! ยุคต้นๆ ตัวจริงเสียงจริงครับ (ขนาดความยาว 4 นิ้วครับ)

 

คนเดียวเท่านั้นที่เป็นฆราวาส และต้องถือเป็นฆราวาสจอมขมังเวทแห่งวัดสะพานสูงขนานแท้ นักเลงนักเล่นตะกรุดในยุคนั้นต่างแห่แหนเดินทางมาหา "อาจารย์แปลก ร้อยบาง" เพื่อให้ช่วยจารตะกรุดโสฬสมหามงคล เพื่อไว้ป้องกันตัวและเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

วัตถุมงคลของท่านอาจารย์แปลกนั้น โด่งดังเรื่องเครื่องรางของขลัง ท่านได้ปลุกเสกเอาไว้ด้วยกับหลายอย่าง เช่น ลูกอมผงพุทธคุณ , ผ้ายันต์กันภัย , ตะกรุดโสฬสมหามงคล ฯลฯ แต่ที่ได้รับความนิยมที่สุด และเป็นที่รู้จักกันทั่วไป คือ "ตะกรุดโสฬสมหามงคล" ที่ท่านได้ศึกษาเล่าเรียนมาจากสายสำนักวัดสะพานสูง อักขระเลขยันต์ที่ลงไว้ในตะกรุดเป็นยันต์โสฬสมหามงคล ดังเช่นตะกรุดหลวงปู่เอี่ยม และหลวงปู่กลิ่นทุกประการ

 
(ลักษณะที่แตกต่างในการสร้างตะกรุดของท่านอาจารย์แปลก คือ ท่านจะทุบโลหะแล้วรีดค่อนข้างหนากว่าตะกรุดของหลวงปู่เอี่ยม และหลวงปู่กลิ่น มีขนาดหนาและลักษณะม้วนตะกรุดจะม้วนให้มีรูร้อยตะกรุดกว้างใหญ่กว่า มองด้วยตาเห็นได้ชัดเจน มีทั้งที่พอกผงและไม่พอกผง เชือกที่ใช้ถักมีทั้งด้ายสายสิญจน์ และเชือกปอแบบเส้นใหญ่ )
 
:: เครดิตข้อมูล : ขอขอบคุณข้อมูลที่มาจากผู้เขียนไว้เดิมหลายท่าน ขออนุญาตรวบรวมเรียบเรียงเพื่อประกาศเกียรติคุณครูบาอาจารย์และเพื่อการอนุรักษ์ศึกษาสะสมครับ ::
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0910679418
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ส่วนหัวของกรอบ Banner
ส่วนหัวของกรอบ Banner