ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :255 สินค้าทั้งหมด :11,320 ผู้ชมทั้งหมด :28,563,946 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :4,807

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
$$$ แพะเศรษฐี หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก จ.ระยอง $$$
ราคา :
โชว์เครื่องราง
รายละเอียด :

$$$ แพะเศรษฐี หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกระบอก จ.ระยอง $$$

 

วรรณะผิวน้ำผึ้งนวลจันทร์แบบทูโทน ศิลป์นิยมครูพลับนิยมสุด สภาพสวยสมบูรณ์ไม่ผ่านการใช้ ผิวเดิมหิ้งๆ สุดจี๊ด!!! ( ขนาด 1.7 cm ) เลี่ยมตลับทองฝังเพชรแท้สวยงามรงคุณค่าเครื่องรางแดนสยาม

 

<< ดีกรีรางวัลที่ 3 งานประกวดพระระดับประเทศ ณ รร.นายร้อยสามพรานล่าสุดครับ >>

 

“แพะ" เป็นเครื่องรางของขลัง มีความผูกพันกับคติความเชื่อของสังคมโลก และสังคมไทยมาเป็นเวลาช้านาน เรียกว่า เกิดคู่กับมนุษย์เลยก็ว่าได้ ถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยทำให้มีขวัญและกำลังใจ คล้ายกับเป็นเกราะกำบังจิตใจในสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำของศัตรู หรือการกระทำทางธรรมชาติ และนอกเหนือจากอำนาจที่ชาวโลกไม่สามารถควบคุมได้ด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ หรือป้องกันภัยพิบัติต่างๆ

 

“หลวงพ่ออ่ำ แห่งวัดหนองกระบอก” ท่านเป็นหนึ่งในสุดยอดพระอาจารย์ยุคเก่าแห่งภาคตะวันออก (ชาตะ 2408 มรณภาพ 2495) ที่ได้เรียนเวทย์วิทยาคมมาจากหลวงปู่สังข์เฒ่า วัดละหารไร่ หลวงพ่ออ่ำท่านเป็นต้นตำรับของการสร้างแพะ หลวงพ่ออ่ำท่านมีลูกศิษย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังต่อมา คือ หลวงพ่อเริ่ม วัดจุกกระเชอ จ.ชลบุรี หลวงพ่อลัด วัดหนองกระบอก ระยอง สมัยที่ท่านมีชีวิตอยู่ สร้างเครื่องรางของขลังรูปแพะจนมีชื่อเสียง และเป็นที่ต้องการของผู้เลื่อมใสศรัทธา

 

ตามตำราการสร้างกล่าวไว้ว่าแพะนั้นมีคุณสมบัติ 2 อย่างคือ ความอดทน เพราะแพะเป็นสัตว์ที่ตายยากมีความอดทนสูง (คงกระพัน) และความมีเสน่ห์ เพราะแพะเป็นสัตว์ที่มีเสน่ห์แรง ตัวผู้หนึ่งตัวนั้นจะมีตัวเมียอยู่ด้วยเป็นฝูง (เมตตามหานิยม) ศิลป์ที่ช่างใช้ในการแกะนั้นมีเอกลักษณ์และเป็นมาตรฐานชัดเจน

 

ช่างที่แกะแพะให้หลวงปู่อ่ำ มีกันทั้งหมด 5 คน (ชาวบ้านเรียกกันว่า 5 เสือวัดหนองกระบอกครับ) ทั้ง 5 คนมีชื่อว่า....
1. ลุงพลับ
2. ลุงเคือง
3. ลุงอินท์
4. ลุงผัน
5. ปลัดเจริญ

 

ขั้นตอนในการปลุกเสกแพะ ท่านบรรจุวิชาอาคมเวทมนตร์คาถาที่ได้ศึกษาเล่าเรียนมา โดยวางไว้บนถาด บางทีก็แช่น้ำมันหอม น้ำมันว่านสมุนไพร น้ำมันจันทน์ พอท่านจะมอบให้แล้วจะทำพิธีปลุกเสกอีกครั้ง จนปรากฏว่าแพะที่วางไว้บนถาดหรือแช่ไว้ในน้ำมัน เคลื่อนไหวและมีชีวิตได้และท่านจะหยิบขึ้นมาจากโหลหรือขวด แจกกับบุคคลนั้น

 

คุณวิเศษของแพะตัวผู้ ซึ่งหนึ่งตัว สามารถดูแลปกครองแพะตัวเมียได้เป็นสิบๆ ตัวด้วยความรู้รักสามัคคีและเกื้อหนุนจุนเจือซึ่งกันและกัน ทุกคนจึงมีความเชื่อกันว่า ผู้ใดมีแพะแกะจากเขาควายเผือกของหลวงพ่ออ่ำ ไว้พกพาผู้นั้นจะเป็นนักปกครองที่ยิ่งใหญ่ และนักรักที่มีคนนิยมชมชอบมากมาย และมีเสน่ห์เมตตามหานิยมทุกด้าน

 

อิทธิคุณทางสุดยอดเมตตามหาเสน่ห์ เนื่องด้วยโดยปกติแล้วแพะตัวผู้จะมีตัวเมียมารุมล้อมคลอเคลียหลายตัว ยิ่งคนที่เกิดปีแพะและตรงกับวันจันทร์ด้วยแล้วยิ่งเสริมมหาเสน่ห์เป็นทวีคูณครับ และยังแคล้วคลาด คงกระพันครบ

 

แพะหลวงปู่อ่ำ วัดหนองกระบอก ของท่านยังมีพุทธคุณที่โดดเด่นอีกด้านนะครับที่ชาวบ้านต่างกล่าวขาลเล่ากันจนหนาหู ก็คือ สมัยก่อนใครที่ดวงตก หรือมีรางไม่ดี หรือไม่ว่าจะฝันร้ายทั้งปวงล้วน แล้วแต่ที่เข้าไปหาหลวงปู่อ่ำ ท่านก็จะรดน้ำมนต์ให้ แล้วพอจะกลับท่านก็จะให้แพะติดตัวไป และท่านก็จะพูดว่า “ถ้ามีอะไรที่ไม่ดีก็ให้แพะรับไปก่อน” เหตุนี้ครับชาวบ้านใครที่มีแพะของหลวงปู่อ่ำก็จะต้องนำมาพกติดตัวไว้เป็นประจำครับ

 

<< คาถาอาราธนาในการใช้แพะหลวงพ่ออ่ำ >>

 

:: ตั้งนะโม ๓ จบ ว่าด้วยคาถาดังนี้ครับ "อิทธิฤทธิ์ พุทธะนิมิตตัง อิมังคงกระพันธะนัง อธิฐามิ" ::

 

:: คาถาที่ใช้ก่อนสวมคอ “อากาเสจะทีปังกะโร (คาถากันฟ้าผ่า)" ::

 

:: ขอบคุณข้อมูลจาก พี่มล เชือกคาด ณ ที่นี้ด้วยครับ ::

ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
0910679418
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ส่วนหัวของกรอบ Banner
ส่วนหัวของกรอบ Banner