ส่วนหัวแบบฟอร์มล็อคอิน

ส่วนท้ายแบบฟอร์มล็อคอิน
เครื่องรางมาตราฐานทั้งหมด
ส่วนหัวของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย

ร้านค้าทั้งหมด :252 สินค้าทั้งหมด :11,167 ผู้ชมทั้งหมด :26,285,705 ผู้ชมวันนี้ทั้งหมด :7,022

ส่วนท้ายของกรอบสถิติเว็บไซต์เครื่องรางไทย
ส่วนหัวของกรอบแบนเนอร์
ปฏิทินงานประกวด
ส่วนท้ายของกรอบแบนเนอร์
ส่วนหัวของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนท้ายของกรอบร้านค้าแนะนำ
ส่วนหัวของกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ชื่อเครื่องราง :
จัดโปรปีใหม่ 2562 HNY 2019 (รายการที่8)
ราคา :
5500
รายละเอียด :

 

@@@ จัดโปรปีใหม่ 2562 HNY 2019 (รายการที่8) @@@

เชือกคาดเอวไส้หนุมาน หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว กาญจนบุรี

สภาพสวย หายาก (ราคาโปร..,5,500.-)

Tel..,085-8798569

===============================

หลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว กาญจนบุรี ศิษย์ผู้ใกล้ชิด หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว และเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดหนองบัว สืบต่อจากหลวงปู่ยิ้ม ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้หลายอย่างด้วยกัน ปัจจุบันก็เริ่มหายากแล้วครับ

ในวันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึงหลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัวกันครับ หลวงปู่เหรียญเป็นคนแถวหนองบัวนี่เอง เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคม พ.ศ.2491 โยมบิดาชื่อ โศ โยมมารดาชื่อ แย้ม พออายุได้ 7 ขวบ บิดาได้นำมาฝากเรียนหนังสือกับพระอุปัชฌาย์ยิ้ม วัดหนองบัว หลวงปู่เหรียญเป็นคนสนใจในการเล่าเรียน และอ่านออกเขียนได้ทั้งภาษาไทยและขอม ต่อมาเมื่ออายุได้ 22 ปี จึงได้อุปสมบทที่วัดหนองบัว เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2440 โดยมีพระอุปัชฌาย์ยิ้ม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูสิงดีคุณาจารย์ วัดเหนือ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์อยู่ วัดหนองบัว เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “สุวรรณโชติ” เมื่อบวชแล้วก็ศึกษาพระธรรมวินัยและตำราต่างๆ จนแตกฉาน อีกทั้งยังได้ปฏิบัติรับใช้ใกล้ชิดกับหลวงปู่ยิ้มผู้เป็นพระอุปัชฌาย์ถึง 15 พรรษา ซึ่งหลวงปู่ยิ้มก็ได้ให้ท่านลงตะกรุด ลงผ้ายันต์ ทำเลขยันต์ต่างๆ ปลุกเสกทำน้ำมนต์บ้าง ซึ่งหลวงปู่ยิ้มได้ถ่ายทอดสรรพวิชาต่างๆ ให้หลวงปู่เหรียญจนหมดสิ้น

ในด้านการธุดงควัตรนั้น หลวงปู่เหรียญได้ออกธุดงค์ไปตามสถานที่ต่างๆ มากมายและได้แลกเปลี่ยนวิชาอาคมต่างๆ กับพระอาจารย์ที่ได้ธุดงค์มาเจอกันในป่า ท่านได้ธุดงค์ไปหลายที่ทั้งในเขตไทยและพม่า จะธุดงค์ครั้งละเป็นเวลานานๆ แล้วจึงกลับมาที่วัดหนองบัว จนกระทั่งปี พ.ศ.2455 หลวงปู่ยิ้มก็มรณภาพ ชาวบ้านอาราธนาท่านเป็น เจ้าอาวาสสืบแทน ก่อนที่หลวงปู่ยิ้มจะมรณภาพนั้น ได้มอบตำรับตำราความรู้ต่างๆ ให้แก่หลวงปู่เหรียญจนหมดสิ้น เช่น วิชามหาอุด วิชามหานิยม วิชาทำธงกันสายฟ้า วิชาเชือกคาดเอว วิชาย่นระยะทาง ตลอดจนวิชาแพทย์แผนโบราณและตัวยาสมุนไพรต่างๆ

ในด้านการพัฒนาวัดนั้นก็ได้สร้างถาวรวัตถุไว้มากมาย โดยเฉพาะในด้านการศึกษา ได้ส่งเสริมเป็นพิเศษ สมณศักดิ์ท่านได้รับมีดังนี้ ในปี พ.ศ.2460 ได้รับตราตั้งให้เป็นเจ้าคณะแขวง พ.ศ.2461 เป็นพระครูวิศิษย์สมาจารย์ พ.ศ.2472 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นพระอุปัชฌาย์ พ.ศ.2490 เป็นเจ้าคณะอำเภอชั้นเอก พ.ศ.2496 เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญฝ่ายวิปัสสนาธุระ ราชทินนาม “พระโสภณสมาจารย์” หลวงปู่เหรียญมรณภาพในปี พ.ศ.2503 ด้วยโรคชรา สิริอายุได้ 84 ปี พรรษาที่ 63

ในด้านวัตถุมงคลได้สร้างไว้หลายอย่าง เช่น พระเนื้อผงพิมพ์ต่างๆ พระท่ากระดานเนื้อตะกั่ว พระปิดตาเนื้อผงพิมพ์ต่างๆ เหรียญรูปหลวงปู่ยิ้มหลังหลวงปู่เหรียญ แหวนเงินลงถม สิงห์งาแกะ ตะกรุดลูกอม ลูกอมกระดาษสา ตะกรุดโทน เชือกคาดเอว รูปถ่าย ขันน้ำมนต์ไม้ ส้มป่อย เป็นต้น พระเครื่องของท่านบางอย่างเริ่มหายากและนิยมกันมาก เช่น พระปรางประธานพรพิมพ์ใหญ่เข่าอ่อน พระปิดตา และเชือกคาดเอวตะกรุดเงิน

สำหรับวิชาเชือกคาดเอวทำจากผ้าดิบนั้น หลวงปู่เหรียญได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงปู่ยิ้ม เชือกคาดเอวของหลวงปู่ยิ้มนั้นปัจจุบันแทบไม่ได้เห็นกันเลย จะมีในครอบครองของชาวหนองบัวที่ได้รับตกทอดมา และหวงแหนกันมาก ไม่สนิทกันก็ไม่นำมาให้ดู เนื่องจากประสบการณ์มีมากมาย ในสมัยหลวงปู่เหรียญลูกศิษย์ลูกหาก็มาขอให้หลวงปู่เหรียญทำให้ ท่านก็กรุณาทำให้ และเชือกคาดเอวของหลวงปู่เหรียญชาวหนองบัวมีประสบการณ์กันมาก เด่นทางด้านมหาอุด และป้องกันอันตราย เข้าป่าสามารถป้องกันงูกัด และที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ เชือกคาดเอวบางเส้นที่มีตะกรุดโทนเนื้อเงินอยู่ด้วยนั้นหายาก ชาวหนองบัวต่างหวงแหนกันมาก ในวันนี้ผมได้นำรูปเชือกคาดพร้อมตะกรุดเงินของหลวงปู่เหรียญ วัดหนองบัว จากหนังสือ ตามรอยตำนาน ของขลังขมังเวทย์ มาให้ชมครับ

ด้วยความจริงใจ แทน ท่าพระจันทร์
ชื่อร้าน :
เบอร์โทรศัพท์ :
085-8798569
จำนวนผู้ชมขณะนี้ :
1
ส่วนท้ายกรอบรายการเครื่องรางมาตราฐานล่าสุด
ส่วนหัวของกรอบ Banner
ส่วนหัวของกรอบ Banner